10 biện pháp tự nhiên giúp cân bằng nội tiết tố vô cùng hiệu quả

Mất cân bằng nội tiết tố khiến nữ giới mắc phải rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, chính vì vậy việc áp dụng những biện pháp giúp cân bằng nội tiết tố là vô cùng quan trọng.

10 biện pháp tự nhiên giúp cân bằng nội tiết tố vô cùng hiệu quả

10 biện pháp tự nhiên giúp cân bằng nội tiết tố vô cùng hiệu quả

10 biện pháp tự nhiên giúp cân bằng nội tiết tố vô cùng hiệu quả

Ăn nhiều chất béo lành mạnh

Cơ thể bạn cần nhiều loại chất béo để tạo ra kích thích tố, bao gồm cả chất béo bão hòa và cholesterol, chất béo bão hòa và cholesterol thúc đẩy sản xuất hormone, mà còn hạn chế viêm nhiễm, thúc đẩy sự trao đổi chất và giảm cân. Các chất béo lành mạnh có rất nhiều trong các thực phẩm như: dầu dừa, quả bơ, chế phẩm bơ từ động vật ăn cỏ và cá hồi tự nhiên.

Bổ sung các loại thảo mộc giúp tăng cường năng lượng và khả năng phục hồi cơ thể – Adaptogen

Dược sĩ đại học đã phân tích và chỉ ra rằng, hoạt chất adaptogen mang lại lợi ích tích cực và có thể an toàn khi sử dụng lâu dài. Adaptogen tạo ra một trạng thái cân bằng/nội cân bằng, giảm tác hại của stress;

Cân bằng Omega-3 và Omega-6

Axit béo Omega-3 là một thành phần quan trọng của tế bào màng não và rất quan trọng đối với việc truyền tín hiệu đến các tế bào trong não, giúp bảo vệ chống lại sự mất tế bào thần kinh vùng đồi thị và làm giảm phản ứng gây viêm, chúng giúp nội tiết của bạn cân bằng.

Cải thiện và chữa lành các hội chứng tiêu hóa kém

Chứng ruột rò rỉ không chỉ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa  mà còn gây ra các vấn đề nội tiết tố chính vì thế việc điều trị triệt để những bệnh đường tiêu hóa là vô cùng quan trọng đồng thời bổ sung các enzym tiêu hóa và chế phẩm sinh học có thể giúp cải thiện màng ruột của bạn, do đó có thể cân bằng hormone.

Loại bỏ các sản phẩm độc hại lưu giữ trong bếp, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cơ thể hóa dược

Loại bỏ các sản phẩm độc hại lưu giữ trong bếp, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cơ thể hóa dược chứa các thành phần như DEA, parabens, propylene glycol và sodium lauryl sulfate,…

Tập thể dục

Một trong các hoạt động tốt nhất làm tăng sức khỏe của bạn là cường độ luyện tập thể dục thể thao, luyện tập thể dục thể thao làm giảm viêm, có thể giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, làm giảm căng thẳng, giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và hỗ trợ giấc ngủ.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bạn cân bằng nội tiết hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bạn cân bằng nội tiết hiệu quả

Giảm stress và ngủ đủ

Theo những tin tức Y Dược mới nhất, việc ngủ đủ từ 7-8 giờ mỗi đêm là điều lý tưởng, việc thiếu ngủ có thể gây nên mất cân bằng hormone. Thiếu ngủ, sử dụng lâu dài các corticosteroid và căng thẳng mãn tính là ba trong số những đóng góp lớn nhất cho mức cortisol cao. Giấc ngủ giúp giữ cân bằng hoóc môn stress, xây dựng năng lượng và cho phép cơ thể phục hồi đúng cách.

Bỏ thói quen uống rượu và Caffeine

Caffeine và rượu làm tăng nhịp tim, làm tăng sự tỉnh táo và thay đổi cách thức bộ não của bạn sản xuất hormone chính lượng hormone này khiến nội tiết mất cân bằng, chính vì thế bỏ thói quen uống rượu và Caffeine là điều vô cùng cần thiết.

Bổ sung Vitamin D3

Vitamin D3 có tác động và ảnh hưởng đến “hệ thống miễn dịch thích ứng, hệ thống miễn dịch bẩm sinh, sự tiết insulin của tế bào β tụy, huyết áp, não bộ và phát triển của thai nhi.”

Thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai không có kiểm soát sẽ khiến bạn bị mất cân bằng nội tiết tố, chính vì thế hạn chế sử dụng thuốc tránh thai cũng là điều bạn nên làm.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn