3 lợi ích khi tập luyện MMA mà nữ giới không thể bỏ qua

3 lợi ích khi tập luyện MMA mà nữ giới không thể bỏ qua

MMA là một thể loại võ tự do được rất nhiều người cả nam và nữ trên khắp thế giới tập luyện. Vậy phái đẹp đã biết gì về lợi ích của MMA đem lại cho họ chưa?

Lợi ích khi tập MMA với nữ giới

Lợi ích khi tập MMA với nữ giới

MMA là viết tắt của câu Mixed Martial Arts, còn được gọi là võ thuật tổng hợp hay võ tự do là môn thể thao mang tính đối kháng toàn diện gồm đấm, đá, vật… Võ tự do được kết hợp từ các môn võ khác nhau trên thế giới như: đấu vật, Quyền anh, Muay Thái, Judo… Đây là một môn võ thực dụng, cho phép sử dụng tất cả các đòn thế từ các võ phái khác nhau, miễn là đánh bại đối phương. Bên cạnh yếu tố thực chiến, tập luyện MMA còn đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho phái đẹp như:

Nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân

Học MMA giúp người tập đặc biệt là nữ giới nâng cao bản năng tự vệ và phản xạ nhanh khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm. Với những đòn thế lợi dụng điểm yếu của đối phương, chỉ trong vòng vài buổi học, bạn có thể học cách bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm không ngờ đến. MMA cũng được rất nhiều phụ huynh đăng kí cho con học để bé có thể tự bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu.

Giảm cân hiệu quả nhờ tập MMA

Tập luyện võ MMA được các chuyên gia Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức năng cho biết là hình thức tập luyện giảm cân, đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả đang được ưa chuộng tại khắp các phòng tập trên thế giới. Đây là môn thể thao có cường độ tập tương đối nặng, trong vòng 40 phút tập luyện bạn có thể đốt cháy từ 600-700 calo, cắt giảm và tận dụng tối đa lượng mỡ thừa, tái tạo năng lượng cho các hoạt động khác giúp giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả.

60 phút luyện tập MMA có tác dụng tương đương với việc chạy 9km trên máy tập chạy bộ. Rất nhiều người mẫu, diễn viên nổi tiếng chọn việc tập võ tự do MMA như một phương pháp giảm cân cấp tốc hiệu quả bên cạnh việc ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh, cắt giảm tinh bột trắng và đường. Tập MMA giúp cơ bắp săn chắc, thon gọn, nhất là cơ bắp chân và vùng mông, thúc đẩy quá trình giảm cân xảy ra nhanh hơn. Bạn có thể tập MMA theo điệu nhạc dance, nhạc hip hop sẽ giúp bạn tự tin và tập luyện tốt hơn.

Tập MMA giúp chị em tự tin hơn

Tập MMA giúp chị em tự tin hơn

Giúp phụ nữ tự tin hơn, giảm căng thẳng hiệu quả

Trải qua những phút tập luyện cường độ cao cùng MMA sẽ giúp bạn tăng khả năng chịu đựng với những vấn đề trong cuộc sống, nâng cao sức chịu đựng cơ thể cũng như khối óc và vượt qua áp lực, vất vả trong công việc. Các bác sĩ tư vấn rằng khi tập luyện MMA sẽ giúp bạn trút bỏ những bức bối, căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống theo những cú ra đòn mạnh mẽ giúp bạn cảm thấy tràn trề một nguồn năng lượng mới, tự tin và yêu đời hơn.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn