Các vấn đề về bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu là một lớp mô mỏng bao phủ đầu dương vật giống như mũ trùm đầu. Nếu bao quy đầu của bạn còn nguyên vẹn (không cắt bao quy đầu), có một số vấn đề sức khỏe bạn có thể gặp phải nếu không chăm sóc bao quy đầu đúng cách.

Các vấn đề về bao quy đầu ở nam giới

Các vấn đề về bao quy đầu ở nam giới

Một số vấn đề này có thể gây khó chịu cần được chăm sóc y tế khẩn cấp để ngăn ngừa các biến chứng lâu dài.

Độ căng

Bác sĩ tư vấn: Khi bao quy đầu của bạn bị căng nó sẽ khó di chuyển ngay cả khi không có bất kỳ đau đớn hoặc cảm giác áp lực. Nó thường là một dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng. Trong tình trạng này, bao quy đầu của bạn không thể được kéo lại hoặc rút ra khỏi đầu dương vật của bạn.

Bao quy đầu không thể phục hồi là phổ biến ở những chàng trai trẻ không cắt bao quy đầu. Nhưng bao quy đầu của bạn thường trở nên co rút sau ba tuổi. Nó sẽ hoàn toàn có thể thu vào khi bạn đạt 17.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị phổ biến cho chứng căng cứng do phimosis:

Thuốc uống hoặc thuốc bôi cho nhiễm trùng. Bác sĩ sẽ lấy mẫu bao quy đầu bị nhiễm trùng và gửi mẫu đến phòng thí nghiệm để phân tích. Dựa trên kết quả của bạn, họ có thể kê đơn thuốc kháng sinh cho nhiễm trùng do vi khuẩn, điều trị retrovirus cho nhiễm virut, hoặc thuốc chống nấm hoặc thuốc mỡ cho nhiễm nấm.

Một loại thuốc mỡ steroid áp dụng cho bao quy đầu một vài lần một ngày có thể giúp cải thiện tình trạng này.

Cắt bao quy đầu. Nếu không có phương pháp điều trị nào khác hiệu quả, bạn có thể cần phải cắt bỏ bao quy đầu. Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ cần cắt bao quy đầu một phần. Phương pháp này cũng được thực hiện nếu bạn bị nhiễm trùng thường xuyên hoặc viêm liên quan đến bao quy đầu.

Sưng

Sưng mô bao quy đầu hoặc dương vật của dương vật có thể gây ra paraphimosis. Khi bạn gặp phải tình trạng này, bạn không thể kéo bao quy đầu ra phía sau đầu dương vật sau khi đã rút lại. Nó thường dẫn đến sưng đầu.

Thông thường, paraphimosis xảy ra khi bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác không di chuyển bao quy đầu của bạn trở lại được sau khi rút lại để kiểm tra. Nó cũng gây ra bởi nhiễm trùng, chấn thương, bao quy đầu chặt, co rút mạnh bao quy đầu hoặc bao quy đầu bị co rút quá lâu.

Sưng dương vật hoặc bao quy đầu do paraphimosis cần điều trị khẩn cấp. Bao quy đầu có thể cắt đứt lưu lượng máu đến cuối dương vật của bạn nếu nó không di chuyển trở lại qua dương vật hình tròn. Điều này có thể dẫn đến các biến chứng như chết mô, trong một số trường hợp hiếm hoi, cần phải loại bỏ một phần hoặc toàn bộ dương vật của bạn .

Tìm kiếm sự trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào sau đây:

Sưng và co thắt bao quy đầu, thay đổi màu sắc của dương vật của bạn, đau quanh đầu dương vật hoặc bao quy đầu, mất cảm giác ở bao quy đầu hoặc đầu dương vật của bạn.

Có chất bôi trơn không kê đơn (OTC) có thể giúp cải thiện tình trạng này.

Sưng

Sưng

Nhiễm trùng

Một số tác nhân truyền nhiễm có thể ảnh hưởng đến dương vật và bao quy đầu của bạn.

Viêm Balan đề cập đến viêm bao quy đầu và dương vật.

Bạn cũng có thể nhận thấy: Những đốm trắng nhỏ xung quanh quy đầu và bao quy đầu của bạn, đi tiểu đau nếu đầu dương vật của bạn bị sưng, ngứa hoặc đau xung quanh nhãn và trục của bạn.

Những vấn đề này có thể là do nhiễm trùng hoặc những thứ khác gây ra kích ứng.

Một số triệu chứng phổ biến của viêm sau ảnh hưởng đến bao quy đầu bao gồm: Khô, ngứa, cảm giác nóng rát, tiết dịch bất thường từ dưới bao quy đầu, mùi hôi.

Các bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất có thể dẫn đến viêm balan bao gồm:

Nhiễm trùng nấm men (đây là nguyên nhân nhiễm trùng phổ biến nhất), nhiễm nấm, bệnh lậu, herpes đơn giản, giang mai nguyên phát hoặc thứ phát, nhiễm trichomonas, chlamydia, papillomavirus ở người.

Các sinh vật gây nhiễm trùng phải được xác định để điều trị thành công. Các phương pháp điều trị phổ biến cho viêm balan và viêm sau bao gồm:

Áp dụng kem hoặc thuốc mỡ cho khu vực bị ảnh hưởng. Tùy thuộc vào nguyên nhân, thuốc kháng sinh và thuốc chống nấm có thể giúp giảm triệu chứng và điều trị nguồn lây nhiễm. Kem steroid cũng có thể được sử dụng.

Tập trung vào vệ sinh. Rửa dương vật nhẹ nhàng bằng nước ấm mỗi ngày để giảm kích ứng và giúp dương vật của bạn không bị tích tụ vi khuẩn hoặc nấm dẫn đến nhiễm trùng. Nếu bạn muốn sử dụng xà phòng, hãy chắc chắn rằng nó không gây kích ứng và không mùi.

Loại bỏ các chất gây kích ứng từ thói quen hàng ngày của bạn. Hóa chất hoặc thuốc nhuộm trong xà phòng, sữa tắm và quần áo đều có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc kích ứng có thể dẫn đến viêm balan hoặc viêm sau.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn