Có nên sử dụng Gen nịt bụng để giảm mỡ vùng bụng?

Có nên sử dụng Gen nịt bụng để giảm mỡ vùng bụng?

Rất nhiều bạn băn khoăn không biết là có nên sử dụng coreset hay đai nịt bụng để giảm mỡ vùng bụng hay không? Nếu bạn là một trong số đó thì hãy theo dõi những phân tích ở bài viết ngay sau đây nhé.

 Có nên sử dụng Gen nịt bụng?

 Có nên sử dụng Gen nịt bụng?

Tìm hiểu về Gen nịt bụng Waist Trainer

Waist Trainer hay gen nịt bụng, coreset, latex là một công cụ làm đẹp, giúp các bạn nữ có được thân hình ‘đồng hồ cát’. Công cụ làm đẹp này được phát minh từ hơn 5 thế kỷ trước, nó ra đời từ những năm 1500 và được đặt tên là ‘Waist Trainner’ từ thời Victorian vào thế kỷ 17.

Gen nịt bụng Waist Trainer được cho rằng sẽ giúp chị em có thể sở hữu được một vòng eo con kiến, thân hình đồng hồ cát vô cùng quyến rũ, được ví như là  cây ‘đũa thần’ giúp họ giảm cân thành công nhanh chóng. Vậy thực sự gen nịt bụng có tác dụng thần thánh đó không?

Những lầm tưởng khi sử dụng gen nịt bụng

Bạn sẽ ăn ít lại nhờ gen nịt bụng

Việc bạn ăn ít lại là do bụng của bạn đang bị nén lại, nó chịu một áp lực rất lớn từ chiếc đai nên bạn cảm thấy mau no khi ăn uống. Nhưng việc sử dụng chiếc đai không khiến cơ thể bạn rơi vô trạng thái tiêu hao calorie (calorie deficit – nguyên tắc giảm cân). Sau khi cởi bỏ gen ra, bụng của bạn trở về trạng thái bình thường, cơn thèm ăn sẽ khiến bạn phải nạp calorie ‘bù’ đấy.

Bạn sẽ giảm cân nhờ gen nịt bụng

Những nhà cung cấp Waist Trainer khẳng định sản phẩm của họ sẽ khiến bạn đổ mồ hôi, tương đương với 30-40 phút tập luyện liên tục và bạn giảm cân từ đó. Đúng! bạn có thể giảm cân do mất nước, nhưng mỡ sẽ không mất đi! Nếu như bạn ăn mặn (sodium gây tích nước) thì cơ thể sẽ lên cân lại thôi.

Bạn sẽ có được ‘vòng eo 56’ nhờ gen nịt bụng

Như đã đề cập bên trên, chiếc đai sẽ nén ổ bụng (core) của bạn lại, gây cảm giác bụng nhỏ lại. Nhưng theo một chuyên gia về dinh dưỡng giảm cân, Christopher Ochner, tại Bệnh viện Mount Sinai, New York, Mỹ khẳng định rằng chiếc đai 500 tuổi đời này sẽ siết chặt phổi và xương sườn khiến bạn, gây khó thở, cản trở hệ hô hấp. Thậm chí gây rạn và gãy xương sườn của bạn. Đã có một trường hợp bị ngất đi vì mặc chiếc gen quá lâu.

Có thể kết luận rằng tác dụng của Gen nịt bụng thực sự không như những gì đã được thần thánh hóa. Các nhà Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức năng còn khuyên rằng không nên sử dụng gen nịt bụng Waist Trainer để phục vụ cho mục đích giảm cân giảm mỡ, bởi nó không những đem lại hiệu quả yếu mà còn làm giảm đi sức mạnh cho vùng core, chèn ép các dây thần kinh và cột sống, làm yếu đi phần cơ cốt lõi của cơ thể.

Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả

Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả

Hãy tập trung vào dinh dưỡng và kết hợp với một chương trình tập luyện khoa học sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân và nâng cao được sức khỏe.

Hãy ghi nhớ một điều rằng việc giảm cân, giảm mỡ là từ bên trong với việc thâm hụt calorie (calorie deficit). Thêm nữa, việc giảm mỡ trên bất kì vùng nào của cơ thể là không tồn tại, giảm mỡ là giảm mỡ toàn thân. Bạn không nên sử dụng thuốc hay bất kì ‘công cụ’ giảm cân nào bởi vì chúng rất có hại cho sức khoẻ. Cho nên, hãy hiểu đúng về việc giảm cân, giảm béo để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn