Lợi ích bất ngờ của việc tập luyện thể dục thể thao đối với sinh viên y dược

Tập luyện thể dục thể thao không những để thư giãn và rèn luyện cơ bắp, mà thể dục thể thao còn có nhiều lợi ích khác nữa. Vậy lợi ích của việc tập thể dục thể thao gì?

Lợi ích bất ngờ của việc tập luyện thể dục thể thao đối với sinh viên y dược

Lợi ích bất ngờ của việc tập luyện thể dục thể thao đối với sinh viên y dược

Thông qua bài viết này với cương vị là một giảng viên bộ môn giáo dục thể chất xin giới thiệu một số lợi ích của việc luyện tập thể dục thể thao, qua đó giúp các bạn sinh viên y dược nói chung và sinh viên trường cao đẳng y dược Pasteur nói riêng có ý thức hơn trong việc rèn luyện thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe.

Thể dục thể thao hình thành nhân cách sinh viên y dược

Sức khỏe và trí tuệ là cái quý giá nhất của mỗi người. Để có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt thì tập luyện thể duc thể thao giúp sinh viên y dược có được sức khỏe tốt, từ đó, có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động của lớp, nhà trường đạt hiệu quả cao hơn. Thể dục thể thao góp phần nâng cao chất lượng giáo dục giúp các bạn sinh viên y dược trở thành con người có ích cho xã hội.

Khi tham gia các hoạt động thể dục thể thao đòi hỏi các bạn sinh viên y dược phải có tính kỷ luật cao, tinh thần và trách nhiệm trước tập thể, tác phong nhanh nhẹn, sự cố gắng, tính thật thà, trung thực…. Thể dục thể thao góp phần giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách cho sinh viên y dược nói chung và sinh viên trường cao đẳng y dược Pasteur.

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên có kế hoạch giúp các bạn sinh viên y dược có một nếp sống lành mạnh vui tươi, học tập và làm việc khoa học. Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, đúng phương pháp khoa học sẽ làm cho cơ thể phát triển, thể hiện ở sức nhanh, sức bền độ đàn hồi và linh hoạt của cơ tăng lên.

Không chỉ sinh viên y dược mà những người lớn tuổi tập thể dục điều độ thì khả năng miễn dịch sẽ được cải thiện giống như lúc còn trẻ. Tập thể dục làm giảm cholesterol – thường gây nghẽn động mạch.

Tập thể dục thể thao thường xuyên được đánh giá là một trong những phương pháp giảm béo, giảm mỡ thừa an toàn và hiệu quả nhất. Các bài tập thể dục đúng cách sẽ có tác dụng giúp cơ thể chúng ta đốt cháy nhanh chóng lượng mỡ thừa đang được tích tụ trên cơ thể để bạn sở hữu cho mình vóc dáng cân đối, săn chắc tự nhiên.

Thể dục thể thao hình thành nhân cách sinh viên y dược

Thể dục thể thao hình thành nhân cách sinh viên y dược

Tập luyện thể dục thể thao làm giảm strees

Bác sĩ tư vấn cho biết những thay đổi về tâm lý có thể xảy ra do sự thay đổi của những hormone nhạy cảm ảnh hưởng đến tâm trạng và mức độ buồn phiền. Qúa trình tập luyện cũng làm giảm sự căng thẳng đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho bạn.

Hãy tập luyện thể thao ngay từ bây giờ, chúng ta sẽ cảm thấy thay đối từng ngày; sẽ có một sức khỏe tốt, một tinh thần thoái mái hơn khi đã có sức khỏe và tinh thần thoái mái thì các bạn sinh viên y dược sẽ làm được nhiều điều mà mình mong muốn.

Những người thường xuyên thể dục thể thao có thể chìm vào giấc ngủ nhanh và ít mệt mỏi hơn. Tập luyện điều độ giúp chúng ta giảm lo âu, căng thẳng, cơ thể điều chỉnh nhiệt độ và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tập thể dục buổi tối thì cần lưu ý không nên tập sau 21h tối để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình.

Các bạn sinh viên y dược nói chung và sinh viên trường cao đẳng y dược Pasteur còn chần chừ gì nữa mà chưa bắt đầu thực hành tập luyện nào. Hy vọng rằng, đọc xong bài viết này, các bạn sẽ thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để đạt được thành công trong cuộc sống.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn