Lợi ích của bạch đậu khấu đối với sức khỏe

Bạch đậu khấu là một vị thuốc y học cổ truyền có vị ngọt nhẹ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Hãy cùng nhau khám phá những lợi ích tuyệt vời của vị thuốc này nhé!

 Lợi ích của bạch đậu khấu đối với sức khỏe

 Lợi ích của bạch đậu khấu đối với sức khỏe

Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên sử dụng bạch đậu khấu để bổ sung cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích mà loại cây này mang lại cho con người.

Cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu

Bạch đậu khấu chứa hàm lượng cao một số vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, loại hạt này cũng rất ít calo. Trong khoảng 1g bột bạch đậu khấu nghiền có chứa các chất dinh dưỡng như sau: Calo: 9; Chất béo: 0.2g; Chất xơ: 0.8g;  Protein: 0.3g ; Kali: 32.5mg; Canxi: 11.2mg; Sắt: 0.4mg; Magie: 06.5mg…

Hỗ trợ kháng khuẩn

Bác sĩ tư vấn: Một số nghiên cứu chứng minh rằng tinh dầu nhục đậu khấu có thể giúp bạn tiêu diệt một số loại vi khuẩn và nấm gây bệnh bằng cách phá vỡ màng tế bào của một số vi khuẩn. Ngoài ra, Một số nghiên cứu khác nhận thấy rằng loại tinh dầu này có thể là thành phần trong các loại thuốc kháng sinh mới.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên tự ý sử dụng tinh dầu hạt bạch đậu khấu khi mắc các chứng viêm nhiễm mà hãy gặp bác sĩ để được tư dujngvaf điều trị đúng cách.

Cải thiện các bệnh lý rối loạn chuyển hóa

Một số nghiên cứu chứng minh rằng quả bạch đậu khấu có thể giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn chuyển hóa bao gồm:

Thừa cân, béo phì

Tăng huyết áp

Rối loạn chuyển hóa lipid

Tăng đường huyết

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các chất chống oxy hóa trong bạch đậu khấu có thể giúp cải thiện chức năng và ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Bạch đậu khấu có mùi thơm, vị ngọt giúp tăng sức đề kháng các vi khuẩn trong miệng. Các vi khuẩn là nguyên nhân chính khiến hơi thở bạn có mùi hôi và các bệnh lý về nướu.

Các phát hiện cho thấy chiết xuất bạch đậu khấu có hiệu quả trong việc loại bỏ các vi khuẩn có thể dẫn đến các vấn đề về nướu. Trong một thử nghiệm các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng bạch đậu khấu có hiệu quả trong việc cân bằng độ pH trong miệng từ đó giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh lý răng miệng

Bảo vệ sức khỏe gan

Theo Y học cổ truyền bạch đậu khấu đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể giúp cải thiện sức khỏe gan và ngăn ngừa các bệnh lý về gan.

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Bạch đậu khấu có chứa một chất tên là phytochemical giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Tuy không thể thay thế các phương pháp điều trị ung thư nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng vị thuốc này có thể hỗ trợ cải thiện bệnh. Một nghiên cứu trên chuột cũng cho thấy việc bổ sung loại thảo mộc này trong vòng 15 ngày đã giúp giảm kích thước và trọng lượng của các khối u trên da.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Bạch đậu khấu cũng có tác dụng giúp chữa các bệnh lý đường tiêu hóa. Nhờ tác dụng này, nhiều người sử dụng loại gia vị này để pha những loại trà hỗ trợ tiêu hóa mỗi ngày. Ngoài ra, loại thảo mộc này cũng có thể bảo vệ bạn khỏi chứng loét dạ dày.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn