Nam giới không nên uống sữa đậu nành, tại sao?

Sữa đậu nành là thực phẩm bổ dưỡng đối với cơ thể, hơn nữa bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm. Sữa đậu nành tuy tốt nhưng đối với nam giới thì không hoàn toàn là vậy.

Nam giới không nên uống sữa đậu nành, tại sao?

Nam giới không nên uống sữa đậu nành, tại sao?

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng sữa đậu nành để lại nhiều tác dụng phụ trên đối tượng sử dụng là nam giới.

Thành phần của sữa đậu nành

Sữa đậu nành được chế biến từ hạt đậu tương và được sử dụng thay thế cho những người không thể sử dụng được sữa từ động vật. Sữa đậu nành có chứa isoflavone, có tác dụng làm yếu hoạt động estrogen đó là lý do vì sao nma giới không nên uống sữa đậu nành. Trong thành phần sữa đậu nành cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên canxi lại không chứa nhiều. Do đó hiện nay nhiều nhà sản xuất đã thêm canxi vào sản phẩm và một số chất dinh dưỡng khác làm tăng giá trị dinh dưỡng cho sữa. Hàm lượng chính xác của các chất ding dưỡng trong sữa đậu nành phụ thuộc vào thương hiệu của từng nhà sản xuất.

Làm giảm số lượng tinh trùng

Bác sĩ tư vấn: Các nhà nghiên cứu đã thống kê được những nam giới có khẩu phần ăn liên quan đế đậu nành thì ít nhiều sẽ có ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng. Ngoài ra thực phẩm đậu nành còn là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng tinh trùng thấp ở nam giới thừa cân và béo phì. Một số những nghiên cứu khác lại có kết quả cho thấy sự rối loạn cương dương do trong thành phần của đậu nành có một isoflavone như daidzein. Đối với những nam giới thường xuyên tiêu thụ sữa đậu nành thì đều cho thấy kết quả rằng có ảnh hưởng lớn đến chức năng của dương vật vào tuổi trưởng thành.

Hành vi liên quan

Những nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ trên khỉ cho thấy. Nhóm khỉ được sử dụng sữa có thành phần isoflavone với hàm lượng cao thì có những hành vi hung hang hơn và phục tùng hơn so với những đối tác của chúng. Hơn thế chúng còn có xu hướng ở một mình nhiều hơn là thời gian ở bên những con cùng loại. Điều này cho thấy rằng nam giới khi sử dụng quá nhiều sữa đậu nành có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ nội tiết trong cơ thể khiến chúng bị rối loạn, ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi ứng xử với môi trường.

Hành vi liên quan

Hành vi liên quan

Những lợi ích sữa đậu nành đem lại

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại chuyển từ uống sữa động vật sang uống sữa có chiết xuất từ đậu nành. Nguyên nhân là khi sử dụng protein thực vật mỗi ngày như là một phần trong chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol, từ đó có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đậu nành làm giảm các cholesterol xấu có trong cơ thể và với nam giới chúng cũng có tác dụng. Đậu nành có tác dụng làm giảm hoặc làm chậm lại sự phát triển của tuyến tiền liệt trong các bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Với những tác dụng và tác hại của đậu nành trên nam giới, chúng ta có thể tạm kết luận rằng sử dụng sữa đậu nành ở nam giới vừa có lợi vừa có hại. Nếu sử dụng với một lượng vừa đủ có thể ngăn cản bệnh tật và giúp cơ thể cân bằng. Tốt nhất nam giới nên được các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn và sử dụng theo như khuyến nghị.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn