Những lợi ích không thể phủ nhận mà bơi lội mang lại

Những lợi ích không thể phủ nhận mà bơi lội mang lại

Bơi lội là một môn thể thao được rất nhiều người ưa thích tập luyện bởi nó đem lại không ít những lợi ích cho sức khỏe thể chất và cả về tinh thần.

Bơi lội giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần rất tốt

Bơi lội giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần rất tốt

Giảm cân

Động lực đầu tiên và quan trọng nhất cho bất cứ ai tham gia vào loại hình thể dục là giảm cân. Tập thể dục dưới nước có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn tập thể dục trên mặt đất. Bởi vì toàn bộ cơ thể ở dưới nước đều được tập luyện ngay cả khi bạn nhắm mục tiêu một vùng cơ thể cụ thể nào đó.Lý tưởng nhất là tập từ 30-60 phút dưới nước.

Cải thiện sức khỏe

Những bài tập có tác động thấp giúp cải thiện sức khỏe chung. Lực nổi của nước không tạo nhiều áp lực lên cơ thể hoặc các khớp mà giữ chúng được an toàn. Bạn cũng có thể cảm thấy không mệt mỏi sau khi tập luyện dưới nước. Bơi thường xuyên rất hiệu quả được cho là một phương pháp Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng để giảm đau khớp cũng như giúp xương khỏe.

Cải thiện độ linh hoạt

Bạn có thể cảm thấy rất tự do trong khi tập thể dục dưới nước bởi vì bạn không bị áp lực bởi trọng lực. Các bài tập dưới nước giúp tăng tính linh hoạt của phần lưng và phần chi dưới, do đó làm tăng sự phối hợp và cân đối dáng người.

Giảm và ổn định huyết áp

Bác sĩ tư vấn cho biết, các bài tập dưới nước giúp tuần hoàn máu đều đặn và hiệu quả trong cơ thể nên làm giảm huyết áp và làm cho trái tim khỏe mạnh hơn. Nó cũng giúp làm giảm áp suất tâm thu và tâm trương, do đó kéo dài tuổi thọ và giảm huyết áp.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Nước rất thư giãn và nhẹ nhàng cho tâm trí và giúp làm dịu tinh thần của bạn. Nó kích thích endorphin -hoóc môn hạnh phúc giúp nâng cao tâm trạng của bạn.

Gia tăng sức mạnh cơ bắp

Như đã đề cập trước đó, khi bạn tập thể dục dưới nước, cơ thể sẽ cân bằng và cơ bắp được hoạt động nhiều nhất. Đó là lý do tại sao tất cả những người bơi lội đẳng cấp thế giới đều có rất nhiều bắp tay và bắp chân. Kỹ thuật hoạt động chống lại nước giúp tăng trưởng và tăng cường cơ bắp.

Thể thao dưới nước giúp phát triển cơ bắp rất hiệu quả

Thể thao dưới nước giúp phát triển cơ bắp rất hiệu quả

Phù hợp với mọi đối tượng

Đây là một loại hình thể thao có ảnh hưởng rất thấp, so với bất kỳ bài tập nào trên mặt. Do đó, nó phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ mới biết đi cho đến người già. Hầu như không có tác động nào từ thiết bị hỗ trợ nào nên tập thể dục dưới nước là bài tập rất tự nhiên và lành mạnh. Cơ thể bạn không bị trọng lực dưới nước, nên nó làm giảm nguy cơ ảnh hưởng xương và khớp.

Cải thiện sức bền

Cuối cùng, tập thể dục dưới nước giúp xây dựng sự bền bỉ và tăng cường cơ bắp. Khả năng chịu nước là một cách tự nhiên để xây dựng sức bền và tăng cường cơ.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn