Những thực phẩm giải cảm hiệu quả trong mùa nắng nóng

Thời tiết mùa hè oi bức nóng nực khiến cơ thể suy giảm sức miễn dịch nên dễ mắc các bệnh hơn. Bệnh cảm cúm là bệnh hay mắc nhất trong thời tiết mùa hè.

Những thực phẩm giải cảm hiệu quả trong mùa nắng nóng

Những thực phẩm giải cảm hiệu quả trong mùa nắng nóng

Để nhanh chóng giải cảm hiệu quả cần bổ sung trong bữa ăn hàng ngày các loại thực phẩm sau. Bài viết sẽ thông tin rõ hơn về những loại thực phẩm này.

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là một chất rất có lợi cho cơ thể. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế những món ăn, thực phẩm có chứa vitamin C giúp cho cơ thể tăng cường sức đề kháng, tăng cường khả năng chống đỡ của cơ thể trước sự tấn công của bệnh cảm cúm. Những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, kiwi, đu đủ,….Những loại hoa quả này rất phổ biến trong cuộc sống và đây là hoa quả được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm loét dạ dạy tá trạng thì nên cân nhắc khi dùng nhiều những trái cây này. Nguyên nhân bởi những trái cây này có thể dẫn tới tình trạng thừa acid.

Canh gà

Canh gà thường được sử dụng khi cơ thể suy yếu cần được tĩnh dưỡng và bồi bổ. Theo nghiên cứu của các trung tâm y học ở Mỹ thì canh gà có tác dụng cải thiện những bệnh về họng và bệnh đường hô hấp. Canh gà có hiệu quả đặc biệt trong việc điều trị các triệu chứng cảm cúm gây ra như ngạt mũi, chảy nước mũi, ho và đau họng. Nguyên nhân bởi các amino acid có trong thịt gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng là tăng sức đề kháng của cơ thể.

Tỏi

Tỏi là một gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Tỏi được biết đến là một gia vị có nhiều tác dụng trong phòng và chữa các bệnh thông thường và tốt cho hệ miễn dịch cơ thể. Trong tỏi có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong số các loại gia vị được sử dụng. Khi một người bị cảm cúm có thể sử dụng tỏi như một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả đơn giản. Sử dụng tỏi trong các bữa ăn hàng ngày giúp cho cơ thể giảm được tỷ lệ mắc bệnh cảm cúm.

Cháo hàng tía tô

Bác sĩ tư vấn: Cháo hành tía tô là loại cháo có tác dụng rất tốt trong việc điều trị cảm cúm giải cảm. Mỗi khi có người cảm cúm thì việc  đầu tiên nghĩ tới là ăn cháo hành tía tô. Cháo hành tía tô giúp cơ thể toát mồ hôi, tăng khả năng phục hồi bênh, hơn thế món ăn này còn giúp dễ tiêu hóa hơn tạo cho người bệnh có cảm giác ngon miệng khi cơ thế mệt mỏi do bệnh. Đây chính là món ăn tuyệt vời dành cho những ai bị cảm cúm.

Cháo hàng tía tô

Củ cải

Củ cải có tác dụng đặc biệt trong phòng và điều trị cảm cúm. Do vậy khi cơ thể bị cảm cúm có thể chế biến nước ép củ cải có thêm 1 chút nước gừng, thêm đường hoặc mật ong để sử dụng. Nước ép củ cải có thể sư dụng từ 2 đến 3 lần một ngày và dùng trong 2 ngày. Sử dụng sau 2 ngày sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

Mật ong

Trong mật ong chứa rất nhiều chất quan trọng cho cơ thể như canxi, kali, natri…Ngoài ra còn chứa nhiều loại vitamin như vitamin B1, B2, B6, E, K,C…và carotene. Đây đều là những chất rất tốt cho cơ thể và có ích trong việc chống lại bệnh tật. Những chất này giúp cơ thể tăng cường miễn dịch và kháng lại bệnh cảm cúm. Để phòng bệnh có thể uống nước mật ong mỗi ngày 1 cốc vào sáng sớm để tăng cường tiêu hóa và miễn dịch.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn