Tác dụng bất ngờ của tập xà đơn trong nhà mà sinh viên Y có thể chưa biết

Nhiều sinh viên Y nghĩ rằng xà đơn trong để tăng chiều cao, khi đã hết tuổi lớn rồi không cần tập nữa. Hoặc chỉ khi bị bệnh về cột sống để chữa trị. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Tác dụng bất ngờ của tập xà đơn trong nhà mà sinh viên Y có thể chưa biết

Tác dụng bất ngờ của tập xà đơn trong nhà mà sinh viên Y có thể chưa biết

Dưới đây là thông tin chi tiết về vấn đề này.

Lợi ích của tập xà

Bác sĩ tư vấn: Tập xà đơn trong nhà giúp kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, do vậy “giải phóng” các lớp sụn giữa các đầu xương phát triển. Sinh viên Y có thể hình dung rằng các đầu xương bị kéo xa nhau ra, áp lực do xương đè nén lên sụn (do sức nặng của cơ thể) không còn nữa, các lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng hơn rất nhiều. Mà các lớp sụn mới sinh ra càng nhiều thì xương của trẻ càng dài, trẻ càng cao. Do vậy, nếu chơi xà đơn trong nhà hàng ngày sẽ cao lên rất nhanh và dễ dàng đạt được chiều cao tối đa.

Tập xà đơn đa năng sẽ giúp kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, vì vậy mà giúp các lớp sụn giữa các đầu xương phát triển.

-Tập hít xà đơn trong nhà hàng ngày sẽ giúp cho sinh viên Y có một thân hình cân đối, đẹp, vòng ngực rộng và cơ bắp săn chắc,người tập giảm béo bụng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

-Với việc tập xà đơn trong nhà sẽ giúp sinh viên Y có một đôi tay cứng, chắc, khỏe. Đó là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên Y trẻ hiện nay.

– Tiếp theo, ta có thể nhận thấy xà đơn trong nhà là môn thể thao đa năng và có tác dụng lên hầu như toàn bộ các vùng trên cơ thể như: vai, ngực, bụng, bắp tay hay lưng… Với sinh viên nam thì các bài tập hít xà đơn trong nhà là những bài tập tuyệt vời nhất giúp phát triển cơ xô, cơ ngực, cơ bụng… mang lại thân hình vạm vỡ, cường tráng.

Lợi ích của tập xà

Lợi ích của tập xà

– Kéo giãn toàn thân -> Giúp sinh viên Y trong giai đoạn phát triển cao rất nhanh.

– Đối với những người ngồi học nhiều– do sức nặng cơ thể đè lên cột sống nên hay bị đau mỏi lưng. Tập xà có tác dụng kéo giãn cơ thể nên chữa đau mỏi lưng rất hiệu quả.

– Các động tác nhẹ nhàng khi đu xà giúp tập luyện xương sống dẻo dai, chắc khỏe, phòng các bệnh: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

– Đối với sinh viên Y, tập xà giúp sinh viên Y có thân hình khỏe mạnh, cân đối, bụng thon, ngực nở. Tay chân cứng cáp, chắc khỏe. Chống lại bệnh còng lưng, vẹo cột sống, lệch cột sống.. do đeo cặp sách quá nặng và ngồi học sai tư thế. Giúp sinh viên Y không bị mỏi lưng, mỏi vai do ngồi học lâu. Chống bệnh béo phì ở sinh viên Y và một số bệnh khác…

– Đối với sinh viên nữ giảm vòng bụng hiệu quả. Giúp eo thon, dáng đẹp.

– Cũng như các môn thể thao khác, tập xà đơn giúp cơ thể khỏe mạnh, tim mạch tốt, tăng sức bền và sự dẻo dai…

 Thời gian tập xà

– Đu xà 5 phút mỗi ngày: Đu xà đơn trong nhà 5 phút mỗi ngày thúc đẩy tối đa sự phát triển chiều cao ở sinh viên . Tập có cường độ một cách hợp lý, tăng dần để phát triển toàn diện các nhóm cơ.

Có thể tập buổi sáng hoặc buổi chiều.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn