Tác dụng tuyệt vời của chùm ngây đối với trẻ

Chùm ngây là một trong những cây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ công dụng của chùm ngây đối với trẻ em.

Tác dụng tuyệt vời của chùm ngây đối với trẻ

Dưới đây là tư vấn của các chuyên gia đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về vấn đề này.

Chùm ngây là gì?

Bác sĩ tư vấn: Cây chùm ngây là một loại thực vật có công dụng tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ. Trong chùm ngây có chứa hàm lượng cao axit amin, các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Ngoài ra, chùm ngây còn rất giàu vitamin và các khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, vitamin nhóm A, B, C…đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và phát triển của cơ thể trẻ.

Tác dụng tuyệt vời của chùm ngây với trẻ em

  • Tăng cường năng lượng cho trẻ hoạt động: Thành phần chùm ngây rất giàu các vitamin và khoáng chất thiết yếu có vai trò cung cấp và đẩy mạnh chuyển hóa trong cơ thể. Vì vậy, sử dụng các loại rau này thường xuyên sẽ giúp bé cưng của bạn luôn tràn đầy năng lượng trong học tập và hoạt động vui chơi.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch: Chùm ngây có chứa các hoạt chất chống viêm, chống oxy hóa tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của các tác nhân gây bệnh.
  • Thúc đẩy quá trình trao đổi chất: Trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển ở trẻ quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ diễn ra rất mạnh mẽ. Cha mẹ thường xuyên đưa chùm ngây vào chế độ ăn sẽ giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất cơ thể trẻ. Ngoài ra, chùm ngây còn có công dụng tăng cường phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ.
  • Tham gia cấu trúc tế bào: Chùm ngây là một trong số ít nguồn thực vật có chứa axit amin amino, một dưỡng chất có tác dụng giúp thúc đẩy các tế bào trong cơ thể phát triển mạnh mẽ. Trong giai đoạn này, các tế bào trong cơ thể trẻ sẽ phát triển nhanh và mạnh mẽ nhất. Vì vậy, thường xuyên sử dụng chùm ngay sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.
  • Chống viêm, nhiễm trùng: Chùm ngây có chứa các chất chống viêm. Vì vậy, trong trường hợp trẻ thường xuyên ho hoặc mắc các bệnh nhiễm trùng thông thường thì việc cha mẹ thêm loại thực vật vào chế độ ăn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ.
  • Tăng cường thị lực mắt: Việc tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử sẽ khiến trẻ có nguy cơ cao mắc phải các bệnh lý liên quan đến mắt như cận thị, loạn thị…. Việc bổ sung chùm ngây hàng ngày sẽ giúp cải thiện thị lực cho trẻ bởi trong chùm ngây rất giàu vitamin A.

Tác dụng tuyệt vời của chùm ngây với trẻ em

Tác dụng tuyệt vời của chùm ngây với trẻ em

  • Nhanh lành vết thương: Bé cưng nhà bạn rất nghịch ngợm nên rất hay bị thương? Cây chùm ngây sẽ giúp bạn không còn lo lắng về điều này bởi chỉ bôi một ít bột loại rau này lên vết thương thì sẽ khiến vết thương nhanh lành hơn bình thường. Ngoài ra, bột chùm ngây còn giúp chữa lành sẹo và làm liền da. Do đó, bạn sẽ không cần lo lắng về việc các vết thương sẽ để lại sẹo trên cơ thể trẻ.
  • Làm đẹp da: Thành phần trong chùm ngây rất giàu vitamin A, C và E. Vì vậy, chùm ngây là một loại thực vật rất tốt cho làn da của trẻ. Đặc biệt, nó có thể giúp bảo vệ trẻ khỏi bị phát ban, chàm và các bệnh lý ngoài da khác. Ngoài việc cho trẻ ăn rau chùm ngây, bạn có thể thoa nước ép từ loại rau này lên da để giúp trẻ có làn da sáng bóng và căng mịn.
  • Bảo vệ sức khỏe tóc: Chùm ngây có chứa các axit amin có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành protein keratin, một dưỡng chất rất quan trọng đối với sự phát triển của tóc. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu các vitamin A, B,C,E…có tác dụng hỗ trợ, kích thích mọc tóc và bảo vệ tóc của trẻ khỏi gàu, ngứa.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn