Top 3 bộ môn thể thao được sinh viên Y ưa thích tập luyện nhất năm 2019

Việc lựa chọn được những bộ môn thể thao thích hợp cũn như có chế độ tập luyện và chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ mang lại cho cơ thể sinh viên Y sức đề kháng tốt, ngoài ra việc tập luyện thể thao cũng giúp thanh lọc cơ thể sinh viên Y hiệu quả giúp cơ thể đào thải những chất độc ra ngoài cơ thể.

Top 3 bộ môn thể thao được sinh viên Y ưa thích tập luyện nhất năm 2019

Đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay thì tập luyện các bộ môn thể thao còn có tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến các nhóm cơ trên  cơ thể qua đó giúp các nhóm cơ này trở nên săn chắc hơn và phát triển toàn hiện hơn, giúp sinh viên Y có được một thân hình hoàn hảo hơn. Dưới đây là top 3 bộ môn thể thao được giới trẻ ưa thích tập luyện nhất 2019 để sinh viên Y tham khảo.

Bộ môn kickboxing

Đối với những sinh viên Y trẻ có tính cách mạnh mẽ và có một niềm đam mê với các bộ môn võ thuật đặc biệt là các bộ môn võ hiện đại thì bộ môn kickboxing là một trong những bộ môn thể thao mà sinh viên Y không thể bỏ qua. Việc tập luyện bộ môn này hàng ngày có thể giúp cơ thể sinh viên Y phát triển toàn diện hơn đặc biệt là ở các nhóm chơ, chúng sẽ giúp các nhóm cơ phát triển tốt nhất đồng thời các nhóm cơ trên cơ thể trở nên săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra việc tập luyện bộ môn kickboxing này còn có thể giúp sinh viên Y tự trang bị cho bản thân những kỹ năng phòng vệ cực tốt cho bản thân mình và những người xung quanh khi gặp phải những tình huống không hay xảy ra trong cuộc sống.

Lưu ý khi tập luyện bộ môn kickboxing: do đây là một bộ môn võ thật mang thiên hướng sức mạnh của cơ thể nên trong quá trình tập luyện rất dễ gây ra những trấn thương không tốt cho sức khỏe của mình và người tập cùng.

Bộ môn bơi lội

Bác sĩ tư vấn: Theo các chuyên gia hàng đầu thế giới hiện nay thì trong năm 2019 này nhiệt độ trung bình trên trái đất sẽ đạt ngưỡng cao nhất trong lịch sử. Vì vậy việc tìm các biện pháp giải nhiệt cơ thể cũng được giới trẻ lưu ý đến.lúc này bộ môn bơi lội  lại được nhắc đến nhiều nhất. Ngoài việc có thể giải nhiệt cho cơ thể ra thì với những động tác bơi bướm, bơi ếch hay bơi tự do giúp tất cả các bộ phân trên cơ thể người tập phải vận động một cách linh hoạt và với cường độ cao qua đó giúp cơ thể sinh viên Y phát triển toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể một cách tốt nhất. Chính vì những lợi ích mà bơi lội mang đến nhiều như vậy nên đây chính là một trong 3 bộ môn được giới trẻ tập luyện nhiều nhất hiện nay.

Lưu ý khi đi bơi: do hiện nay số lượng người đến các bể bơi hay các khu bãi biển quá đông khiến cho quá trình lọc nước diễn ra không kịp chính vì vậy để có thể đảm bảo sức khỏe cho bản thân thì sinh viên Y nên lựa chọn sử dụng những chiếc kính bơi, mũ bơi chất lượng để đảm bảo tốt nhất sức khỏe của mình.

Bộ môn GYM

Bộ môn thể hình hay còn gọi là bộ môn GYM đang trở nên cực kỳ hót với giới trẻ trong năm 2019 này. Việc thực hiện các bài tập với các bộ dụng cụ tập gym như bộ giàn tạ đa năng, tạ tay, ghế cong tập bụng hay máy chạy bộ điện đa năng có thể giúp người tập nâng cao được sức khỏe cũng như giúp người tập có thể có được thân hình đẹp, quyến rũ nhất. Đặc biệt với bộ môn GYM này có thể phù hợp với cả nam và nữ nên chúng đang được mọi người quan tâm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Lưu ý khi tập gym: để việc tập luyện của sinh viên Y đạt được hiệu quả tốt nhất thi sinh viên Y nên lựa chọn các bài tập cũng như các dụng cụ tập luyện sao cho phù hợp nhất với mục đích tập luyện của mình. Ngoài ra sinh viên Y nên có người hướng dẫn thực hiện các động tác GYM sao cho chính xác nhất để tránh các trấn thương không may có thể xảy ra

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn