Omega 3 – Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn!

Ngày nay, đời sống vật chất của con người được nâng cao. Việc chăm sóc sức khỏe, có một trí óc minh mẫn, một đôi mắt sáng được chú trọng. Thì tìm hiểu dầu cá omega 3 là rất cần thiết.

Omega 3 – Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn!

Omega 3 là gì?

Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết: Omega 3 là một loại axit béo không no rất có lợi cho sức khỏe của con người. Omega 3 bao gồm 3 loại chính đó là DHA, DPA và EPA. Mỗi loại đều có những tác dụng khác nhau đối với con người. Vì cơ thể người không thể tự sản sinh ra được omega 3 nên để bổ sung đủ cho sự phát triển của sức khỏe thì bạn cần phải ăn những thực phẩm giàu dưỡng chất này.

Omega 3 thường có nhiều ở đâu?

 • Trong các loại thực phẩm như: Cá biển như cá trích, cá thu, cá mòi, cá cơm mà đặc biệt là cá hồi ;rau xanh, đậu phụ, đỗ tương.
 • Trong các loại hạt: Hạt Macca, hạt óc chó và nhất là hạt chia. Lượng Omega 3 có trong hạt chia cao hơn nhiều lần so với trong cá hồi.

Vai trò của Omega 3 là gì?

DHA đóng vai trò quan trọng nhất với não bộ và mắt. Nếu được cung cấp đầy đủ, nó sẽ giúp bạn có một trí tuệ minh mẫn, một trí nhớ tuyệt vời. Đôi mắt của bạn cũng sẽ sáng đẹp nếu omega 3 DHA được cung cấp đầy đủ. Hệ thần kinh của bạn cũng sẽ nhạy cảm hơn nếu bạn bổ sung đầy đủ omega 3 DHA.

EPA lại có tác dụng to lớn đối với hệ tiêu hóa, giúp cơ thể bạn chuyển hóa tốt các loại thức ăn thành các chất quan trong nuôi cơ thể. Mặt khác, nó còn có tác dụng với mẹ bầu, giúp mẹ tránh nguy cơ sinh non và giảm tối thiểu mắc bệnh trầm cảm sau sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Công dụng tuyệt vời của Omega 3?

 1. Cho một đôi mắt khỏe: 

Nếu thiếu Omega 3 DHA thì thị lực của mắt sẽ kém, bạn thường thấy mắt mình bị nhức mỏi nhất là khi phải làm việc bên máy tính.

 1. Với các mẹ bầu:

Omega 3 giúp các mẹ tránh được nguy cơ sinh non, hạn chế tối đa việc mắc bệnh trầm cảm sau khi sinh con.

 1. Ngăn ngừa nguy cơ tim mạch:

Omega 3 giúp ổn định huyết áp nhất là đối với người cao tuổi đồng thời nó còn có tác dụng làm giảm hàm lượng triglycekeride trong mạch máu nên ngăn ngừa được bệnh tim mạch hay đột quỵ.

 1. Ngăn ngừa nguy cơ tim mạch:

Omega 3 giúp ổn định huyết áp nhất là đối với người cao tuổi đồng thời nó còn có tác dụng làm giảm hàm lượng triglycekeride trong mạch máu nên ngăn ngừa được bệnh tim mạch hay đột quỵ.

 1. Omega 3 còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư:

Ung thư đang là một trong những căn bệnh mà hiện nay vẫn không có thuốc chữa và cũng là căn bệnh gây ra tử vong lớn nhất. Việc sử dụng dầu cá sẽ giúp cơ thể giảm được 55% nguy cơ mắc phải các bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới,…

 1. Giảm thiểu các nguy cơ về bệnh tim mạch:

 • Giảm tỷ lệ triglyceride: Omega 3 làm giảm tỷ lệ triglyceride (mức độ cao triglyceride trong mạch máu dẫn đến xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch) gây nguy cơ về các bệnh tim mạch và đột quỵ)
 • Huyết áp: làm giảm huyết áp ở những người có bệnh cao huyết áp
 • Tăng HDL-cholesterol: Omega-3 có thể làm tăng nồng độ cholesterol HDL (không phải cứ gắn mác cholesterol là xấu nhé, cholesterol có hai loại: LDL là loại xấu, còn HDL là tốt: giúp giảm nguy cơ đứng tim và tai biến mạch máu não)
 • Ngăn ngừa hình thành cục máu đông: Omega-3 có thể giữ cho tiểu cầu không tụ lại với nhau, ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông

Những lưu ý khi bổ sung Omega 3?

Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Để Dầu cá omega 3 phát huy tốt tác dụng đối với sức khỏe thì bạn cần lưu ý một số nhắc nhở quan trọng: Liều lượng sử dụng hợp lí, không quá ít mà cũng không quá nhiều. lượng omega 3 bổ sung cho phụ nữ mạng thai thường cao hơn so với người bình thường.

Đối với trẻ dưới 15 tháng tuổi thì không nên sử dụng dầu cá, những người bị bệnh tiêu hóa cũng không nên sử dụng dầu cá quá nhiều. Bạn có thể bổ sung omega 3 cho cơ thể thông qua ăn những loại thực phẩm giàu dưỡng chất này đồng thời có thể bổ sung bằng việc sử dụng dầu cá.