Home / Giới thiệu

Giới thiệu

Nói đến Cao Phong, một địa danh của tỉnh Hòa Bình là người ta nhắc đến thương hiệu “cam Cao Phong”. Không biết từ khi nào cam Cao Phong đã trở thành một thứ đặc sản nổi tiếng của cả nước.

Các giống cam trồng tại huyện Cao Phong đều có nguồn gốc di thực. Do phù hợp với điều kiện khí hậu, nông hóa và thổ nhưỡng nơi đây nên không chỉ duy trì được những đặc tính di truyền tốt của giống gốc mà còn thể hiện một số ưu thế nổi bật về chất lượng. Cam Canh, cam Lòng Vàng, cam Xã Đoài, các loại quýt … Mỗi giống cho ra những sản phẩm có đặc tính riêng không trộn lẫn nhưng đều giống nhau ở vị ngọt đậm đà, mùi thơm đặc trưng.

Cây cam được phát triển tại huyện Cao Phong từ đầu những năm 1960 do Nông trường Cao Phong (nay là Công ty TNHH MTV Cao Phong) đưa vào trồng đại trà. Trong chu kỳ 1 của cây cam, diện tích cam của Nông trường Cao Phong lúc bấy giờ lên tới 900 ha, sản lượng cao nhất năm 1976 đạt 3.000 tấn và được xuất khẩu sang thị trường Liên Xô cũ gần 50% sản lượng. Như vậy, chất lượng của cam Cao Phong đã được khẳng định từ mấy chục năm trước. Tuy nhiên, sau đó, do nhiều nguyên nhân, cam Cao Phong rơi vào thời kỳ thoái trào, hàng trăm ha cam đổ bệnh và bị đốn sạch. Phải đến những năm 1990, cơ chế khoán hộ trong sản xuất mới thực sự trả lại tên cho cam Cao Phong. Các hộ nông dân sau khi nhận khoán đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng KH -KT vào sản xuất, diện tích, sản lượng và chất lượng cam Cao Phong tăng dần, nối lại niềm tự hào trong quá khứ.

Quyết tâm xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, huyện Cao Phong đã hoạch định lộ trình cụ thể với những giải pháp đồng bộ. Kết quả là vào năm 2007, sản phẩm cam Cao Phong đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Nhãn hiệu thương mại (do Công ty Rau quả Nông sản Cao Phong quản lý và khai thác). Sau đó, sản phẩm cam tươi của Công ty được khẳng định có chất lượng tốt và đã đạt Cúp vàng Hội chợ Agro Việt do Cục VSATTP cấp, được tạp chí Thương hiệu Việt bình chọn nằm trong top 100 thương hiệu Việt năm 2009 sau khi vượt qua hơn 1.000 doanh nghiệp trong cả nước. Đến cuối tháng 6/2010, thương hiệu Cam Cao Phong được Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng công nhận nhãn hiệu cạnh tranh Việt. Đây là kết quả bước đầu đáng ghi nhận trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu Cam Cao Phong

Với mong muốn được đưa cam Cao Phong đúng chất lượng đến với người tiêu dùng khắp cả nước, góp phần xây dựng thương hiệu cam Cao Phong ngày càng trở nên vững mạnh hơn. Năm 2013, Đại lý Cam Thương Hồng chính thức được ra đời, hàng năm cung cấp ra thị trường các loại cam sạch đúng thương hiệu Cao Phong. Bên cạnh đó Thương Hồng còn cung cấp các loại quýt, chanh được trồng trên chính vùng đất Cao Phong.

Với phương châm đặt “uy tín – chất lượng” lên hàng đầu. Xem đây là cơ sở và cốt lõi đưa đại lý Thương Hồng ngày càng trở nên vững mạnh hơn, vươn lên những tầm cao mới. Thương Hồng cũng mong muốn đón nhận được những ý kiến đóng góp chân thành từ Quý khách hàng gần xa, từ đó phục vụ khách hàng hoàn thiện hơn

 

Đại lý cam Cao Phong Thương Hồng

Địa chỉ : Số 145 – Khu 2 – Thị trấn Cao Phong – Hòa Bình

Điện thoại : 0986.371.346

Email : thuonghongcp@gmail.com