Cảnh báo: Bình giữ nhiệt Trung Quốc có chất kịch độc giết người cực nhanh

Những ngày gần đây, dư luận hoang mang trước thông tin bình giữ nhiệt của Trung Quốc chứa chất nguy hiểm chết người. Đó là Amiăng và kim loại nặng. Vậy thực hư ra sao?

Cảnh báo: Bình giữ nhiệt Trung Quốc có chất kịch độc giết người cực nhanh

Theo đó, thông tin Amiăng và kim loại nặng có trong bình giữ nhiệt gây nên nhiều căn b‌ệ‌n‎h u‌n‌g t‌h‌ư khác nhau và p‌h‌á hủy nội tạng một cách rất nhanh. Bình giữ nhiệt từ Trung Quốc chất lượng kém cũng đã được chính phủ nước này khuyến cáo đến người tiêu dùng.

Chính phủ Trung Quốc khuyến cáo: Bình giữ nhiệt có chứa chất gây ung thư

Trang thông tin Y Dược cập nhật thông tin: Sản phẩm bình giữ nhiệt của trung Quốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng bị “phanh phui“ trong lần thí nghiệm. Vì thế, Chính phủ Trung Quốc tuần trước vừa đưa ra khuyến cáo với người tiêu dùng trên thị trường về việc bình giữ nhiệt Trung Quốc có chứa chất gây u‌n‌g t‌h‌ư và phá hủy cơ quan nội tạng của con người. Đây chính là kết quả của cuộc thí nghiệm do viện Nghiên c‌ứ‌u & Kiểm định chất lượng thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc phối hợp với các đơn vị cùng lĩnh vực tiến hành vào cuối tháng 2 vừa qua. Kết quả thí nghiệm khẳng định bình giữ nhiệt do Trung Quốc sản xuất có chứa sợi amiăng cực kì đ‌ộ‌c hại đối với con người, đặc biệt có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài.

Trong buổi thí nghiệm, các chuyên gia đã đựng nước tinh khiết và nước trái cây trong hai mẫu bình giữ nhiệt cùng loại. Sau một thời gian, hàm lượng kim loại nặng trong nước trái cây đã tăng đột biến và vượt quá giới hạn cho phép hiện nay. Phân tích mẫu nước tinh khiết thì không thấy có hiện tượng tương tự.

Chính phủ Trung Quốc khuyến cáo: Bình giữ nhiệt có chứa chất gây ung thư

Chính phủ Trung Quốc khuyến cáo: Bình giữ nhiệt có chứa chất gây ung thư

Bình giữ nhiệt chứa chất cực độc có khả năng giết người cực nhanh

Như vậy, theo các chuyên gia thì hiện tại có hai vấn đề gây hại cho sức khỏe con người cần phải bàn đến trong khuyến cáo không sử dụng bình giữ nhiệt của Chính phủ Trung Quốc. Đó chính là tác hại của các sợi amiăng và hàm lượng kim loại nặng vượt ngưỡng cho phép hiện tại. Để phân tích sâu hơn về vấn đề này, rất nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo người dân nên từ bỏ, không sử dụng những loại bình này, tránh gây hậu quả xấu đến sức khỏe.

Cũng đánh giá khách quan về tác hại của amiăng đối với sức khỏe con người, tiến sĩ Trần Tuấn – Trưởng Ban thường trực hành động Liên minh vận động chính sách y tế, người đã rất nhiều tiếng nói nhằm loại bỏ amiăng ra khỏi đời sống, s‌i‌n‎h hoạt con người cho biết. Sự kiện hiện đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn