Chuyến xe nghĩa tình chở thi thể bệnh nhân về quê hương

Thấu hiểu hoàn cảnh và nỗi bế tắc của gia đình bệnh nhân, bệnh viện đã điều động một chuyến xe cấp cứu miễn phí vận chuyển thi thể bệnh nhân về với quê hương.

Chuyến xe cứu thương miễn phí đưa bệnh nhân xấu số vượt quảng đường 300 km về với quê hương - Ảnh: Bệnh viện HNĐK Nghệ An

Chuyến xe cứu thương miễn phí đưa bệnh nhân xấu số vượt quảng đường 300 km về với quê hương – Ảnh: Bệnh viện HNĐK Nghệ An

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An vừa dùng xe cứu thương vận chuyển miễn phí thi thể bệnh nhân nghèo vượt quảng đường 300 km giúp gia đình thực hiện được tâm nguyện.

Khoảng 16h30 ngày 3/11, Ban Trợ giúp xã hội nhận được thông tin từ khoa Bệnh nhiệt đới về một trường hợp bệnh nhân nữ cần hỗ trợ gấp. Đó là trường hợp của bệnh nhân Xèo Mẹ Biên (33 tuổi) mắc trọng bệnh, nhiễm khuẩn huyết nặng. Tuy được các y, bác sĩ nỗ lực cứu chữa gần một tháng, nhưng không qua khỏi.

Được biết, nếu thuê xe cấp cứu, gia đình phải bỏ ra số tiền lên tới 4 triệu đồng. Đây là một số tiền rất lớn đối với một gia đình nghèo khó ở vùng đặc biệt khó khăn của huyện biên giới xứ Nghệ. Thấu hiểu được hoàn cảnh và nỗi bế tắc của gia đình bệnh nhân, khoa Bệnh nhiệt đới báo cáo trực lãnh đạo bệnh viện xin hỗ trợ một chuyến xe hoàn toàn miễn phí để chở bệnh nhân về quê hương.

Nguồn https://cuocsongantoan.vn/chuyen-xe-nghia-tinh-cho-thi-the-benh-nhan-ve-que-huong-20480.html