Cô dâu chết khi “động phòng”: 4 “tử huyệt” nào có thể khiến bạn mất mạng?

Câu chuyện một người đàn ông vô tình trở thành góa vợ ngay trong đêm tân hôn bởi một nụ hôn sâu đã khiến dư luận hoang mang. Bác sĩ cảnh báo 4 “điểm chết’ mà bạn phải biết.

Cô dâu chết khi “động phòng”: 4 “tử huyệt” nào có thể khiến bạn mất mạng?

Cô dâu chết khi “động phòng”: 4 “tử huyệt” nào có thể khiến bạn mất mạng?

Được biết, sau lễ cưới, người đàn ông và vợ vào phòng tân hôn. Trong lúc âu yếm vợ, anh ta đã vô tình “giết’ người bạn đời bằng một hành động tưởng chừng như rất lãng mạn. Qua đây, chuyên gia y tế cảnh báo điều gì qua sự việc đau lòng trên?

Người đàn ông vô tình “giết vợ” chỉ vì một nụ hôn sâu ở cổ

Trang thông tin Y Dược cập nhật một câu chuyện hi hữu về việc một người vợ trẻ đã qua đời sau khi được chồng mới cưới trao cho “một nụ hôn sâu”. Đó là sự việc rất đáng tiếc đã xảy ra vào chính đêm tân hôn tại Trung Quốc. Người đàn ông đã vô tình giết chết vợ bởi một nụ hôn sâu mà không hề hay biết. Ngay sau lễ thành hôn khi cùng vợ quay về nhà, anh không thể chờ đợi được mà “âu yếm” vợ. Và đó cũng là lần cuối cùng anh được gặp người vợ của mình. Đó là một nụ hôn lên cổ rất nguy hiểm.

Theo các chuyên gia việc hôn cổ hay còn được gọi là hickey dù trông không đẹp mắt nhưng nhiều cặp đôi yêu nhau hoặc đã kết hôn vẫn xem những vết hôn cổ hay còn gọi là hickey như một “dấu ấn tình yêu”, minh chứng 2 người đã có những giây phút nồng nhiệt bên nhau. Thế nhưng đó cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều trường hợp tử vong rất đáng tiếc. Và cũng chỉ vì cái “cắn yêu” của chồng, vài tiếng sau, người phụ nữ bắt đầu có hiệu khó thở, run rẩy và bất tỉnh, người chồng quá hoảng hốt lập tức đưa cô tới bệnh viện nhưng bác sĩ cho rằng cô gái này đã đột quỵ và qua đời. Nguyên nhân gây ra cái chết của cô bắt nguồn từ những vết bầm ngay vùng đầu, cổ do chính những dấu hôn tình yêu mà người chồng tạo ra. Các bác sĩ cho biết, những dấu hôn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới động mạch cảnh ngoài ở cổ. Đây là một động mạch chính của vùng đầu và cổ, có liên kết tới não và tim của bạn. Khi tạo ra vết hôn in hằn trên cổ cũng có nghĩa là những cục máu đông được tạo ra, cục máu đông này có thể gây tắc nghẽn và sẽ di chuyển lên não hoặc xuống tim, nếu kích thước máu đông quá lớn do dấu hôn quá rõ và đậm có thể gây ra hiện tượng đột quỵ, ảnh hưởng tới tính mạng, thậm chí tử vong như câu chuyện trên đây.

Người đàn ông vô tình “giết vợ” chỉ vì một nụ hôn sâu ở cổ

Người đàn ông vô tình “giết vợ” chỉ vì một nụ hôn sâu ở cổ

Bác sĩ cảnh báo 4 “tử huyệt” nào cần tránh trên cơ thể, nếu không sẽ mất mạng

Từ câu chuyện đáng tiếc trên của cặp vợ chồng trẻ, bác sĩ đã đưa ra lời cảnh báo 4 “tử huyệt” trên cơ thể người mà tuyệt đối không được tác động mạnh, nếu làm tổn thương có thể ảnh hưởng tới tính mạng và đặc biệt nguy hiểm. Đó là:

  • Động mạch cảnh trên cổ: Các chuyên gia cho rằng đây là một động mạch chính của vùng đầu và cổ, có liên kết tới não và tim của bạn. Bởi vậy mà khi tác động một ngoại lực lớn sẽ có thể tạo nên áp lực cho tim mạch và huyết áp khiến bạn bị ngất xỉu, thậm chí nạn nhân sẽ đột ngột ngừng nhịp tim và tử vong rất nhanh.
  • Phía sau gáy: Có thể nhận thấy đây là vị trí đặc biệt nguy hiểm vì nếu bị tác động mạnh từ phía sau, nạn nhân có thể chết ngay lập tức. Khoa học đã chứng minh, phía sau đầu có một trung tâm sự sống quan trọng nhất của cơ thể con người, bộ não. Khi phía sau đầu bị đập mạnh, lực được truyền đến não, khiến thân não của bệnh nhân bị tổn thương, có thể dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng. Bởi thế, tuyệt đối tránh tác động vào vị trí này.
  • Lá lách: Bởi cấu tạo của lá lách rất mỏng manh bởi chúng nằm trong khoang bụng mà rất dễ bị tác động từ bên ngoài. Nếu không may bị vỡ lá lách, trong trường nghiêm trọng, lá lách thậm chí có thể bị vỡ vụn và mềm như đậu phụ, không có khả năng phục hồi thay thế, thậm chí gây tử vong.
  • Thái dương: Thái dương là phần yếu và mỏng nhất của hộp sọ vì thế nếu đập mạnh vào đây, bạn sẽ có thể mất mạng. Thái dương chỉ dày khoảng 2 milimet và bên dưới là động mạch não giữa. Khi bị đánh trúng thái dương có thể dễ dàng dẫn đến vỡ động mạch , làm xuất huyết não và cuối cùng là tử vong.

Trên đây là những lời khuyên từ các chuyên gia y tế đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến các bạn trẻ để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn