Cơ sở 2 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trị giá hơn 2.400 tỷ được xây dựng

Cơ sở 2 Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được xây dựng tại huyện Bình Chánh – TP HCM, trên khu đất có độ rộng khoảng 67.400 m2 với tổng trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

Cơ sở 2 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trị giá hơn 2.400 tỷ được xây dựng

Theo đó, UBND TP HCM vừa duyệt dự án xây dựng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) tại huyện Bình Chánh. Đây là sự kiện thu hút được sự quan tâm của dư luận trên cả nước.

Đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng để xây dựng cơ sở 2 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo đó, theo thông tin trên trang y dược mới nhất cung cấp thì cơ sở 2 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ xây trên khu đất 67.400 m2 ở huyện Bình Chánh với kinh phí hơn 2.400 tỉ đồng. Đây được xuất phát từ nguồn vốn ngân sách. Dự án thực hiện trong 4 năm, khởi công xây dựng trong năm 2020. Được biết, cơ sở 2 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được xây cạnh Bệnh viện Nhi Đồng TP mới tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Theo thông tin Y Dược cập nhật: Công trình gồm các hạng mục: khối nhà giảng đường, học tập, đào tạo cao 10 tầng và một hầm; khối nhà hành chính, thư viện, nhà thể thao cao 10 tầng và một hầm; khối nhà để xe cao 7 tầng; khối công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật cho toàn bộ khu trường…vv.

Dự án có mục tiêu xây dựng trường kết hợp bệnh viện thực hành, tăng cường đội ngũ giáo viên giỏi để nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn các nước phát triển. Nguồn nhân lực y tế này nhằm phục vụ cho TP HCM và các tỉnh phía Nam. Sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn