Đàn ông thu nhập chưa tới 10 triệu có nên lấy vợ không?

Thu nhập là một trong những yếu tố quan trọng giúp người đàn ông có đủ tự tin để bước vào hôn nhân. Vậy nếu bạn có mức lương 10 triệu/tháng, bạn có nên lấy vợ không?

Đàn ông thu nhập chưa tới 10 triệu có nên lấy vợ không?

Đàn ông thu nhập chưa tới 10 triệu có nên lấy vợ không?

Các cụ vẫn quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm’. Đàn ông khi đã có kinh tế mới có thể đủ khả năng để chăm lo cho vợ con, cho gia đình nhỏ. Vậy với những anh chàng thu nhập 10 triệu đồng/tháng ở thời điểm hiện tại thì theo bạn đã đủ điều kiện để lập gia đình hay chưa?

Mức lương 10 triệu đồng/tháng, đàn ông đã đủ khả năng kết hôn chưa?

Gần đây, câu hỏi này đã được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Đặc biệt là những nam thanh, nữ tú chưa kết hôn hoặc chuẩn bị kết hôn. Sau khi đưa ra câu hỏi, đã có hàng trăm ý kiến bàn luận khác nhau. Hầu hết, chị em cho rằng với mức lương trên, tốt nhất các anh nên ở một mình, không nên lấy vợ. Ngược lại, vẫn có một số ý kiến cho rằng hai vợ chồng nên cùng nhau xây dựng kinh tế, mức lương đó vẫn có thể kết hôn và ổn định được.

Nói về điều này, anh Nam, một Điều Dưỡng viên, ra trường khá lâu, có ngoại hình ư nhìn, mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng/tháng bao gồm cả lương làm bệnh viện và làm thêm ở phòng khám tư chia sẻ: “Với bản thân tôi, là một người đàn ông, với mức lương như hiện tại, tôi thấy vẫn còn rất khó khăn trong chi tiêu sinh hoạt cho bản thân, chứ đừng nói đến chuyện lo cho vợ con. Bản thân mình là nam nhi, thấy thiếu tự tin thôi. Mong là sau này, thu nhập ổn hơn thì mới tính đến chuyện lấy vợ”.

Theo bạn, lương bao nhiêu một tháng thì mới đủ khả năng kết hôn?

Mức lương 10 triệu đồng/tháng, đàn ông đã đủ khả năng kết hôn chưa?

Theo bạn, lương bao nhiêu một tháng thì mới đủ khả năng kết hôn?

Cũng cùng trao đổi về vấn đề thu nhập, với chị Hoàng Thu Hằng – 29 tuổi, Hà Đông, Hà Nội cho biết: Hiện nay lương y tá phòng khám tư của chị được khoảng 6 triệu đồng/tháng, lương của chồng chị được 8 triệu đồng/tháng. Hai vợ chồng chị Hằng đang nuôi cậu con trai 5 tuổi và đi thuê nhà. Với thu nhập trên, hai vợ chồng chị phải tiết kiệm chi tiêu tối đa thì mới đủ. Chị cho biết, mặc dù lương chồng chị không cao nhưng biết cách thì vẫn không vấn đề gì. Chị tâm sự thâm: “Có người họ đặt tiêu chuẩn 10 triệu đồng, có người đặt tiêu chuẩn có nhà Hà Nội, nhưng có người đặt tiêu chuẩn chỉ cần chồng mình là đàn ông. Với bất kỳ ai, tiêu chuẩn để chọn người đàn ông là do họ đặt ra”.

Được biết, hiện tại GDP bình quân/1 năm của người Việt vào khoảng 2.600 USD, tức là khoảng 60 triệu đồng (VND) một năm. Như vậy trong 12 tháng, thu nhập tháng vỏn vẹn trung bình của người Việt mới rơi vào khoảng 5 triệu VND/người/tháng. Vậy làm sao đòi hỏi người đàn ông phải có mức lương cao thì mới kết hôn. Nếu đặt ra tiêu chuẩn lương 10 triệu trở lên mới nên lấy vợ thì 3 triệu thanh niên trong độ tuổi 20 – 35 sẽ không thể kết hôn. Đồng nghĩa với điều đó, 12 – 20 triệu phụ nữ độ tuổi tương đương không tìm được bạn đời.

Như vậy, quan điểm lương cao thì đàn ông mới nên lấy vợ của nhiều chị em là chưa hợp lý. Bởi vì sau khi lập gia đình, cả đàn ông và phụ nữ đều phải có trách nhiệm kiếm tiền và chăm lo cho con cái. Không thể để trách nhiệm kinh tế quá nặng nền lên người đàn ông. Như vậy, với mức lương 10 triệu, 20 triệu hay chỉ có 5 triệu đồng/tháng thì cách chi tiêu, phấn đấu và nỗ lực của cả hai người sẽ vẫn giúp cho gia đình hạnh phúc.

Theo bạn, lương bao nhiêu một tháng thì mới đủ khả năng kết hôn?

Theo cá nhân tôi, lương 10 triệu đồng/tháng mà biết cách thì đàn ông vẫn nên lấy vợ và lo được cho gia đình nhỏ của mình? Còn bạn, ý kiến của bạn như thế nào về vấn đề này?

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn