Giám đốc trung tâm y tế Harvard là một người đàn ông gốc Việt

Với sự dày dặn kinh nghiệm về sức khỏe cộng đồng, bác sĩ Giang Nguyễn đã được Văn phòng Hiệu trưởng trường đại học Harvard thông báo bổ nhiệm vào chức giám đốc Trung tâm Y tế (HUHS) hôm 5/9.

Giám đốc trung tâm y tế Harvard là một người đàn ông gốc Việt

Giám đốc trung tâm y tế Harvard là một người đàn ông gốc Việt

Được biết, ông là một bác sĩ gốc Việt. Với quyết định trên, ông Giang sẽ đảm nhận chức giám đốc trung tâm y tế đại học Harvard từ 18/11 tới. Sự kiện này khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bác sĩ gốc Việt được bổ nhiệm làm Giám đốc trung tâm y tế Harvard

Trang thông tin Y Dược đưa thông tin một bác sĩ gốc Việt được bổ nhiệm làm giasmd đốc trung tâm y tế Harvard khiến nhiều người quan tâm. Đó chính là câu chuyện của ông Giang Nguyễn khi được Văn phòng Hiệu trưởng trường đại học Harvard thông báo bổ nhiệm vào chức giám đốc Trung tâm Y tế (HUHS) hôm 5/9 vừa qua. Trước đó, ông từng 10 năm giữ chức giám đốc Trung tâm Y tế Sinh viên (SHS) của đại học Pennsylvania. Đồng thời, ông cũng là phó giáo sư lâm sàng về y tế gia đình và sức khỏe cộng đồng của trường Y khoa Perelman, thuộc đại học Pennsylvania.

Hiệu trưởng Harvard Alan M. Garber chia sẻ thêm về quyết định này: “Ông Giang là một lãnh đạo, bác sĩ tài năng, có hiểu biết sâu sắc về các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng học thuật đa dạng. Ông ấy có kinh nghiệm, sự xuất sắc về lâm sàng và trái tim để thành công ở vị trí quan trọng và đòi hỏi cao này”.

Được biết, Giang Nguyễn là bác sĩ từng tốt nghiệp đại học y khoa hàng đầu thế giới Johns Hopkins, đại học Rutgers và trường Y khoa Perelman. Năm 2007, ông lấy bằng thạc sĩ khoa học về Dịch tễ học Lâm sàng và công tác tại đại học Pennsylvania từ đó. Ngoài ra, ông còn thành viên cao cấp của Viện Kinh tế Y tế Leonard Davis, học giả của Trung tâm Dịch tễ học lâm sàng và là thành viên ban cố vấn cho Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe Cộng đồng. Bên cạnh đó, bác sĩ Giang còn thăm khám cho các bệnh nhân, tư vấn cho người dân và sinh viên. Ông là người đã đề xuất một sáng kiến chăm sóc sức khỏe cung cấp 3.000 mũi vắc xin cho cộng đồng người Mỹ gốc Á ở thành phố Philadelphia.

Bác sĩ gốc Việt được bổ nhiệm làm Giám đốc trung tâm y tế Harvard

Bác sĩ gốc Việt được bổ nhiệm làm Giám đốc trung tâm y tế Harvard

Bác sĩ có nhiều cống hiến cho nền y học cộng đồng

Trong 20 năm qua, ông còn dẫn dắt và hợp tác với nhiều tổ chức tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người thiểu số, người nhập cư, chuyển giới, đồng tính. Theo thông tin từ ông Paul J. Barreira, giám đốc sắp mãn nhiệm của HUHS, cho rằng năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ gốc Việt rất phù hợp với Harvard. Đặc biệt ông là tài sản to lớn đối với HUHS cũng như toàn bộ trường.

Ông Giang Nguyễn chia sẻ thêm: “Công việc tuyệt vời của HUHS đã được ghi nhận trong lĩnh vực y tế đại học và tôi rất biết ơn khi có cơ hội làm việc với một đội ngũ chuyên gia tài năng và tận tâm như thế. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để cải thiện sức khỏe và thể chất khắp đại học Harvard”.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn