Giường bệnh ở 5 TP lớn thu: Từ 900 – 3 triệu/ngày, dịch vụ lên 4 triệu/ngày

Theo quy định mới nhất tại 5 thành phố lớn hiện nay, giá giường bệnh thu từ 900.000 – 3 triệu đồng/ngày. Đặc biệt, giá giường dịch vụ thu lên đến 4 triệu đồng/ngày.

Giường bệnh ở 5 TP lớn thu: Từ 900 – 3 triệu/ngày, dịch vụ lên 4 triệu/ngày

Giường bệnh ở 5 TP lớn thu: Từ 900 – 3 triệu/ngày, dịch vụ lên 4 triệu/ngày

Cụ thể, tại các cơ sở y tế khác tại các TP lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ với mức giá ngày giường như trên. Giá giường dịch vụ theo yêu cầu tối đa có thể lên đến 4 triệu đồng/ngày (với BV hạng đặc biệt, 1 giường/phòng).

Bộ Y tế quy định lại giá giường bệnh tại 5 thành phố lớn trên cả nước

Theo đó, vào ngày 28/7, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) khẳng định cơ quan này đang rà soát lại lần cuối trước khi chính thức ban hành quy định về tiêu chuẩn và giá dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) theo yêu cầu trong bệnh viện (BV) công. Có thể nhận thấy đây là lần đầu tiên mà Bộ Y tế ban hành quy định này để đảm bảo giá dịch vụ KCB theo yêu cầu trong BV công đúng với chất lượng cung cấp.

Mặt bằng giá được ban hành có tham khảo các BV tư và cả giá quốc tế, từ đó đưa ra giá trần. Các BV có thể tự ban hành giá nhưng không được vượt giá trần do Bộ Y tế quy định. Thông tin trên hiện thu hút được sự quan tâm từ dư luận, nhất là bệnh nhân và các bệnh viện tại các thành phố trên.

Bộ Y tế quy định lại giá giường bệnh tại 5 thành phố lớn trên cả nước

Giá giường bệnh hiện nay sẽ từ 900 – 3 triệu đồng/ngày

Cụ thể, với BV hạng đặc biệt và hạng 1, tiền công khám bệnh không quá 500.000 đồng/lần khám; BV hạng 2 không quá 400.000 đồng/lần khám. Giá giường dịch vụ theo yêu cầu tối đa có thể lên đến 4 triệu đồng/ngày (với BV hạng đặc biệt, 1 giường/phòng). Ngoài ra, có các mức từ 1,3 – 1,5 – 2,5 triệu đồng/ngày, tương ứng với các loại 4 giường – 3 giường – 2 giường/phòng.

Các cơ sở y tế khác tại các TP lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ với mức giá ngày giường từ 900.000 – 3 triệu đồng/ngày. Các BV được thuê chuyên gia nước ngoài, các chuyên gia trong nước được thu theo giá thỏa thuận giữa cơ sở y tế và người sử dụng dịch vụ.

Sau khi có quy định về giá dịch vụ KCB theo yêu cầu (dự kiến sẽ thực hiện trong quý 3 này), các BV phải rà soát lại và điều chỉnh đảm bảo đúng quy định. Nếu chưa đáp ứng yêu cầu sẽ phải hoàn thành trước 30/12/2020.

Sự việc trên đã gây sự chú ý cho các trang thông tin về Y Dược trong thời gian qua.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn