Hà Nội: Bé 2 tuổi nuốt khay sim điện thoại vào người

Trong lúc người lớn không để ý, bé 2 tuổi đã vô tình nuốt khay sim điện thoại vào người. Bé nôn, không ăn quấy kèm quấy khóc nên gia đình đưa đi khám thì phát hiện ra sự việc.

Hà Nội: Bé 2 tuổi nuốt khay sim điện thoại vào người

Đây được xem là một trong những tai nạn phổ biến nhất ở trẻ em có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện kịp thời. Hiện sức khỏe bé đã ổn định và xuất viện về nhà.

Cấp cứu cho bệnh nhi 2 tuổi nuốt phải khay sim điện thoại

Trang thông tin Y Dược cập nhật thông tin mới nhất từ các bác sĩ BV Tai Mũi Họng Trung ương vừa tiến hành cấp cứu, gắp dị vật đường thở cho một bệnh nhi 2 tuổi. Được biết, theo lời gia đình của bệnh nhi N.Q.Đ (2 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) cho biết, khoảng 6 tiếng trước khi vào viện, bé Đ. cầm chơi khay sim điện thoại. Tuy nhiên, một lúc sau đó gia đình thấy bé quấy khóc, nôn kèm không ăn uống được gì. Bố mẹ nghi ngờ bé đã nuốt khay sim nên gia đình đã đưa đến BVĐK Đông Anh thăm khám và cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ thăm khám sau đó đã tiến chụp X-quang và chẩn đoán dị vật vùng hạ họng nên đã chuyển bé lên BV Tai Mũi Họng Trung ương tiếp tục cấp cứu. Các bác sĩ BV Tai Mũi Họng Trung ương đã tiến hành soi gắp dị vật. Dị vật sau khi được lấy ra là một khay sim điện thoại di động mà bé đã chơi trước đó.

Sau khi được tiến hành cấp cứu và lấy dị vật ra, bé Đ. tỉnh táo, không quấy khóc, uống sữa được. Qua theo dõi sức khỏe thấy ổn định, các bác sĩ đã cho bé đã được xuất viện về nhà.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn