Hi hữu: Người phụ nữ lập kỷ lục thế giới mới khi sinh con ở tuổi 75

Mới đây, một người phụ nữ ở Ấn Độ 75 tuổi quyết tâm sinh con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và xác lập kỷ lục thể giới mới dù đã ở độ tuổi gần đất xa trời.

Hi hữu: Người phụ nữ 75 tuổi lập kỷ lục thế giới mới khi sinh con ở tuổi 75

Hi hữu: Người phụ nữ lập kỷ lục thế giới mới khi sinh con ở tuổi 75

Đây là sự kiện thu hút được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Trước đó, đã có nhiều người phụ nữ nhiều tuổi nhưng vẫn sinh con. Tuy nhiên, trường hợp này có độ tuổi cao nhất, 75 tuổi khiến không ít người ngạc nhiên.

Ấn Độ: Người phụ nữ lập kỷ lục thế giới mới khi sinh con ở tuổi 75

Theo Dailymail, trang thông tin Y Dược cập nhật sự kiện về một người phụ nữ 75 tuổi này tên là Mitchha Devi, sống tại Ấn Độ vừa sinh một bé gái 600gr bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Bà được mệnh danh là người mẹ lớn tuổi nhất thế giới và đã xác lập kỷ lục thế giới mới.

Cụ thể vào ngày 12/10 vừa qua, con gái của Mitchha 75 tuổi và chồng 80 tuổi đã chào đời khi mới 30 tuần tuổi. Khi ra đời, cô bé nặng vẻn vẹn 600gr và ngay lập tức được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện để đảm bảo an toàn. Được biết 2 vợ chồng Mitchha đã có 1 người con nuôi nhưng vẫn khao khát được sinh nở và làm mẹ một lần trong đời. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến bà dù tuổi đã cao nhưng vẫn  nhờ cậy phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để thực hiện thiên chức đó.

Theo thông tin được cung cấp từ Bác sĩ Abhilasha Kinker, bác sĩ trực tiếp điều trị cho bà mẹ lớn tuổi này tiết lộ rằng: “Mitchha Devi đã đến bệnh viện của chúng tôi bốn đến năm ngày trước khi sinh. Vì thấy những biến chứng thai kỳ của bệnh nhân nghiêm trọng nên chúng tôi quyết định để đứa trẻ ra đời sớm bằng phương pháp sinh mổ. Thật đáng kinh ngạc, cô ấy đã mang thai được hơn 6 tháng, nếu để lâu hơn, em bé có thể tử vong trong bụng mẹ”.

Ấn Độ: Người phụ nữ lập kỷ lục thế giới mới khi sinh con ở tuổi 75

Ấn Độ: Người phụ nữ lập kỷ lục thế giới mới khi sinh con ở tuổi 75

Con gái của người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới ra đời ở tuần 30, nặng 600gr

Theo đó, con gái của cặp đôi nặng 600gr và được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. Khi được hỏi, Mitchha cho biết mình đã 75 tuổi nhưng vì không mang giấy tờ tùy thân nên chưa được xác thực, đồng thời chồng bà chia sẻ với bác sĩ rằng mình đã 80 tuổi.

Chính vì tuổi tác quá cao so với bình thường nên quá trình mang thai và sinh nở của Mitchha khá khó khăn. Đặc biệt, trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ cũng phải rất cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng đến cả mẹ và con. Theo bác sĩ Abhilasha chia sẻ: “Bà nói mình 75 tuổi nhưng chúng tôi đang xác nhận, mọi chuyện thật đáng kinh ngạc”.

Trước đó 1 tháng, một phụ nữ 74 tuổi ở Ấn Độ cũng tuyên bố đã trở thành bà mẹ già nhất thế giới sau khi sinh cặp song sinh sau IVF. Nếu bà Mitchha thật sự 75 tuổi và sinh con thì đây sẽ là một kỷ lục thế giới mới. Sự kiện hiện đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm của dư luận trên thế giới.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn