HOT: Người đàn ông bị xẹp phổi vì hát karaoke quá sung

Mới đây, một người đàn ông 65 tuổi đã phải nhập viện do bị xẹp phổi. Nguyên nhân được xác định là ông đã hát karaoke liên tục trong nhiều giờ. Sự việc xảy ra tại Trung Quốc.

HOT: Người đàn ông bị xẹp phổi vì hát karaoke quá sung

Theo đó, người đàn ông này được xác định ở thành phố Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Ông đã phải nhập viện sau khi hát karaoke.

Người đàn ông nhập viện vì hát karaoke quá sung

Theo trang thông tin Y Dược cập nhật sự việc người đàn ông nhập viện vì bị xẹp phổi do hát quá sung. Cụ thể, thông tin được trang PearVideo dẫn lời bệnh nhân họ Hoàng kể mình bắt đầu cảm thấy tức ngực sau khi hát karaoke liền tù tì 10 bài với tông giọng “cao vút”. Ông kể lại: “Lúc đó tôi vô cùng hưng phấn và sau khi hát vài bài quá cao, tôi bị khó thở”. Bên cạnh đó, ông cho biết và nói thêm là mình chưa hề gặp phải tình trạng tương tự trong những lần trước đó, bất chấp nốt cao đến mức nào.

Tuy nhiên, ông đã bỏ qua triệu chứng đó và trở về nhà sau khi hát hò, nhưng cuối cùng phải nhập viện cấp cứu vì không chịu nổi cơn đau ở ngực trái.

Bác sĩ cảnh báo: Xẹp phổi thường gặp ở nam trung niên

Các bác sĩ tại đây điều trị cho hay việc bệnh nhân gồng mình quá sức để đạt đến nốt cao đã dẫn đến tình trạng xẹp phổi, theo tờ South China Morning Post đưa tin. Giới chuyên gia y tế cũng cảnh báo trường hợp chấn thương này khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt ở những người tuổi trung niên trở lên.

Theo khuyến cáo, tốt nhất là nam giới lớn tuổi không nên hát karaoke hơn 2 giờ. Đây là cách để bảo vệ cơ thể và tránh phải vào bệnh viện sau khi cơn hưng phấn đã qua. Sự việc hiện đang được rất nhiều người quan tâm.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn