Nam thanh niên 22 tuổi chạy gần 300 chuyến xe cấp cứu miễn phí trong 2 năm

Với mong muốn chỉ mong cứu được người, một nam thanh niên 22 tuổi được mệnh danh là ‘hiệp sĩ bóng đêm’ khi hơn 2 năm đã chạy được gần 300 chuyến xe cấp cứu miễn phí.

Nam thanh niên 22 tuổi chạy gần 300 chuyến xe cấp cứu miễn phí trong 2 năm

Được biết, chính nhờ chuyến xe của nam thanh niên 9X trên mà nhiều người bị nạn đã được đưa vào bệnh viện kịp thời và giành được sự sống từ tay tử thận. Đây được xem là một câu chuyện đẹp được nhiều người ngưỡng mộ.

Chỉ cần có người gặp nạn: Nam thanh niên sẽ bỏ cơm, bỏ ngủ để đến ngay

Trang thông tin Y Dược thông tin về việc anh Lê Anh Tuấn (22 tuổi, ngụ Bình Dương) đã chạy được hơn 300 chuyến xe cấp cứu miễn phí trong gần 2 năm qua để cứu sống những người bị nạn. Chỉ cần nghe điện thoại reo inh ỏi, anh có thể bỏ cả cơm và ngủ để lao ra chiếc xe đậu sẵn trước nhà đến địa điểm cần được giúp đỡ ngay lập tức bất kể nắng mưa. Mặc dù đây là công việc quen thuộc gần 2 năm nay nhưng mẹ anh Tuấn vẫn không quên dặn dò Tuấn “đi cẩn thận” và đứng ngóng theo đến khi xe khuất hẳn.

Được biết, ban ngày, chàng trai 9X phụ gia đình buôn bán ngoài chợ để trang trải cuộc sống hằng ngày. Sau 7 giờ tối, anh lại trở thành “hiệp sĩ” cứu nạn xuyên đêm miễn phí. Nhiều người ở Bình Dương đã quen với việc này. Anh Tuấn chia sẻ thêm: “Nhà mình buôn bán rau củ quả ở chợ. Cứ 2 – 3 giờ sáng mình lại phải đi lấy hàng ở chợ đầu mối. Trời tối nên nhiều lần mình bị tai nạn xe máy vì chó lao ra đường, hoặc người say xỉn lạc tay lái tông trúng. Đêm hôm khuya khoắt, đường vắng teo, chẳng có ai giúp đỡ. Hiếm hoi có chiếc xe chạy ngang cũng không dám dừng lại vì sợ liên lụy hoặc dàn cảnh. Từ đó mình cứ luôn trăn trở về chuyện người ta không may gặp tai nạn giữa đêm như mình, lỡ bị thương nặng nguy hiểm đến tính mạng thì sao?”.

Chỉ cần có người gặp nạn: Nam thanh niên sẽ bỏ cơm, bỏ ngủ để đến ngay

Chỉ cần có người gặp nạn: Nam thanh niên sẽ bỏ cơm, bỏ ngủ để đến ngay

Ban ngày, nam thanh niên giúp bố mẹ bán rau ngoài chợ

“Hiệp sĩ cứu nạn trong đêm: Chỉ mong mình thất nghiệp…

Cứ thế, gần 2 năm, anh Tuấn đã chạy được hơn 300 chuyến xe cấp cứu miễn phí trong đêm. Như một sứ mệnh, những vụ tai nạn cứ lần lượt xảy ra trước mắt Tuấn mà chẳng lần nào anh phó mặc nạn nhân, cũng không nhận đồng nào sau những chuyến xe ấy. Từ những lần đi chở hàng và tình cờ cứu người gặp tai nạn giao thông trong đêm, Tuấn “biến” chiếc xe kinh doanh của gia đình thành xe cấp cứu miễn phí. Sau khi chạy chuyến xe đầu tiên, Tuấn có đăng tải thông tin người bị nạn lên mạng xã hội, nhờ mọi người chia sẻ để tìm người thân cho nạn nhân. Cũng từ đó, những chuyến xe cấp cứu miễn phí lan tỏa rộng và xa hơn.

Anh Tuấn nói thêm: “Điện thoại mình bắt đầu nhận nhiều cuộc gọi thông báo về tai nạn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Hễ nghe là mình chạy, bất kể đang ăn cơm hay đêm hôm khuya khoắt! Cứ nghĩ đến chuyện người ta nằm giữa đường xe cộ qua lại, chưa kể sẽ càng nguy hiểm nếu không đưa vào viện kịp thời, là mình lại không chịu nổi. Chở người ta đương lúc hoạn nạn, cũng không nghĩ đến việc lấy tiền làm chi. Giúp được ai thì cứ giúp”. Chiếc xe của gia đình trở thành chiếc xe cấp cứu bất đắc dĩ! Tuấn dần trang bị đầy đủ các thiết bị bao gồm đèn ưu tiên, xe đẩy, bông băng thuốc đỏ… sẵn sàng chạy đi. Anh Tuấn bắt đầu từ 2 – 3 giờ sáng, sau khi lấy rau củ quả ở chợ đầu mối rồi về phụ gia đình buôn bán ở chợ Thủ Dầu Một. Đến 7 giờ tối, khi công việc nhà kết thúc, Tuấn lại dành thời gian cho việc cứu nạn hoàn toàn miễn phí. Hơn 2 năm, Tuấn đã chở hàng trăm ca cấp cứu người bị nạn giữa đêm và cũng tự học hỏi những kĩ năng sơ cấp cứu cần thiết để không gây nguy hiểm cho nạn nhân khi cứu hộ, cứu nạn.

“Hiệp sĩ cứu nạn trong đêm: Chỉ mong mình thất nghiệp…

“Hiệp sĩ cứu nạn trong đêm: Chỉ mong mình thất nghiệp…

Anh cũng chỉ mong: “Với mình, vậy là đã đủ. Điều duy nhất mình mong mỏi là… “thất nghiệp”. Đêm nào không nghe có điện thoại báo tin, là đêm đó mình thấy mừng vì mọi người ngoài kia đều bình an… ”. Câu chuyện về chàng trai trẻ chạy xe miễn phí cứu người đang dần lan tỏa đến cộng đồng và trở thành một hình ảnh đẹp của giới trẻ hiện nay.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn