Nghệ An: Cặp bé gái song sinh tử vong bất thường do đâu?

Một cặp bé gái song sinh vừa chào đời được các bác sĩ tiêm vắc xin viêm gan B. Tuy nhiên, sau khi tiêm thì bé bất ngờ bị suy hô hấp, tuần hoàn và tử vong sau đó.

Nghệ An: Cặp bé gái song sinh tử vong bất thường do đâu?

Theo đó, sự việc đáng tiếc trên xảy ra tại một bệnh viện đa khoa tuyến huyện ở Nghệ An. Hiện sự việc vẫn trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra cái chết bất thường của hai bé gái song sinh trên.

Cặp bé gái song sinh tử vong sau khi được tiêm viêm gan B khi vừa chào đời

Trang thông tin Y Dược cập nhật thông tin vào sáng ngày về việc 2 bé gái sau khi chào đời xong tại một bệnh viện đa khoa tuyến huyện trên địa bàn Nghệ An vừa tử vong bất thường. Hiện nguyên nhân sự việc vẫn trong quá trình điều tra làm rõ.

Trước đó, theo thông tin ban đầu khẳng định vào ngày 15/10, một sản phụ nhập viện để sinh con. Sau đó, sau khi sinh đôi tại một bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn Nghệ An, cặp bé gái song sinh có cân nặng lần lượt là 3,1kg và 3,3kg. Sau khi chào đời an toàn thì 2 bé đã được các bác sĩ khám sáng lọc và tiến hành tiêm vắc xin viêm gan B ngay lập tức. Tuy nhiên, 4 tiếng sau khi tiêm vắcxin, bé thứ nhất có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và tử vong sau 2 tiếng cấp cứu. Và sau đó, đến bé thứ 2 cũng có biểu hiện tương tự, sau đó được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa tuy nhiên do tình trạng quá nặng nên cháu bé này cũng không qua khỏi và tử vong không lâu sau đó.

Cặp bé gái song sinh tử vong sau khi được tiêm viêm gan B khi vừa chào đời

Người nhà giấu sản phụ việc 2 bé gái song sinh tử vong

Hiện, thông tin cụ thể vẫn chưa được công bố với lý do sợ mẹ của 2 cháu bé sẽ bị sốc nặng nếu biết tin 2 con đã tử vong sau khi chào đời.

Được biết, trong sáng nay (16/10), Sở Y tế Nghệ An sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên để xác định nguyên nhân vụ việc nói trên. Khi có kết luận chính thức sẽ công bố thông tin đến gia đình 2 bé và dư luận. Đây là một trong những sự kiện thu hút được sự quan tâm của dư luận trên cả nước.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn