Nghi sốc phản vệ, một phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Sở mới tiếp nhận báo cáo về vụ việc một nữ bệnh nhân tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Nghi sốc phản vệ, một phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam – nơi xảy ra vụ việc.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, ngày 11/10, bệnh viện có tiếp nhận bà C.T.L (59 tuổi, ngụ TPHCM) với tình trạng da mặt lão hóa, không tự tin trong giao tiếp và mong muốn được thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt. Trước đó, bệnh nhân khai đã từng bơm silicon vào 2 má và không mắc bệnh gì khác.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm, vào lúc 13h30 phút ngày 11/10, bệnh nhân được gây mê và thực hiện phẫu thuật căng da mặt. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tiến triển bình thường, đến 19h bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Tuy nhiên, đến 21h cùng ngày, bệnh nhân bất ngờ xuất hiện tình trạng khó thở, tím tái.

Nghi sốc phản vệ, các bác sĩ đã xử trí cấp cứu tại chỗ nhưng tình trạng bệnh nhân không cải thiện, suy hô hấp, phải thở máy. Đến 21h30 phút, với sự hỗ trợ của Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng suy hô hấp chưa rõ nguyên nhân, theo dõi sốc phản vệ.

Sau đó, bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Nhưng đến tối ngày 14/10, bệnh nhân đã tử vong.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Y tế Quận 3, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Chợ Rẫy và các đơn vị liên quan điều tra làm rõ sự việc và sẽ có thông báo rộng rãi khi có kết luận chính thức.

Nguồn https://infonet.vn/nghi-soc-phan-ve-mot-phu-nu-tu-vong-sau-khi-cang-da-mat-post316832.info