Nhắc người nhà nói nhỏ, nữ điều dưỡng bị tát vào mặt

Theo TS BS Trần Viết Tiệp – Giám đốc Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển, Uông Bí, Quảng Ninh, vụ việc nữ điều dưỡng bị tát đã được xử lý ổn thỏa.

Nhắc người nhà nói nhỏ, nữ điều dưỡng bị tát vào mặt

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, khoảng 20h ngày 28/7, Khoa Cấp cứu bệnh viện này tiếp nhận người bệnh N.T.T.T (SN 1994, Đông Triều, Quảng Ninh) được chồng là L.K.S đưa vào khám.

Anh S. cho biết, trước đó vợ anh là chị T. đã uống nước tẩy rửa bồn cầu nhưng không rõ số lượng, sau khi uống chị T. được người nhà phát hiện và đưa vào Trung tâm y tế thị xã Đông Triều, Quảng Ninh cấp cứu ban đầu sau đó được chuyển tuyến lên bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Tại đây, người bệnh được điều dưỡng Nguyễn Đình Hiệu đón tiếp tại cửa khoa Cấp cứu với tình trạng: tỉnh, kích thích, buồn nôn nhưng không nôn được, đau bụng nhẹ.

6 phút sau vào viện, người bệnh đã được điều dưỡng Phan Ngọc Anh đo đầy đủ các thông số, làm các thủ tục hành chính cần thiết và báo cáo bác sĩ về tình trạng người bệnh.

Chỉ 1 phút sau, anh S. to tiếng và chửi nhân viên y tế. Điều dưỡng Anh đang thực hiện y lệnh thuốc cho một bệnh nhi ở gần đó đã giải thích, đề nghị người nhà bình tĩnh không to tiếng gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh trong khoa, ngay lập tức người này đã tát vào mặt điều dưỡng Phan Ngọc Anh.

Sự việc đã được camera của Bệnh viện ghi lại, Bác sĩ Tiệp cho biết điều dưỡng Ngọc Anh đã đỡ được cái tát của anh S. Anh S. lúc đó nồng nặc mùi rượu và sau đó anh S. và người nhà đã đến xin lỗi điều dưỡng Ngọc Anh. Anh S. có giải thích do quá chén và bị nhắc nói nhỏ nên thấy mất mặt muốn thể hiện bản lĩnh đàn ông định tát nữ điều dưỡng này.

Sau sự việc, Bệnh viện đã báo cáo Bộ Y tế và chính quyền. Bác sĩ Tiệp cho biết quan điểm của bệnh viện luôn luôn chống bạo hành trong y tế. Bệnh viện tăng cường thêm an ninh đồng thời sẽ xử lý các trường hợp có hành vi đánh nhân viên y tế.

Nguồn https://infonet.vn/nhac-nguoi-nha-noi-nho-nu-dieu-duong-bi-tat-vao-mat-post308293.info