Nhổ chục cái răng, nữ bệnh nhân chảy máu tới chết: Nha sĩ bị dừng hành nghề

Liên quan đến việc một nữ bệnh nhân sau khi nhổ 10 cái răng liên tiếp đã bị chảy máu tới chết, nha sĩ đã bị dừng hành nghề 1 năm sau sự việc đáng tiếc trên. 

Nhổ chục cái răng, nữ bệnh nhân chảy máu tới chết: Nha sĩ bị dừng hành nghề

Theo đó, ngoài việc trực tiếp liên quan đến cái chết của nữ bệnh nhân trên, vị bác sĩ nha khoa còn bị phát hiện không thích hợp để tiếp tục hành nghề do đã phạm một số sai lầm nghiêm trọng trước đó.

Nha sĩ bị dừng hành nghề khi nữ bệnh nhân chảy máu tới chết vì nhổ 10 cái răng

Trang thông tin Y Dược cập nhật về sự việc một nha sĩ ở Anh đã bị dừng hành nghề 1 năm sau khi liên quan đến cái chết của một nữ bệnh nhân. Theo đó, người phụ nữ được nha sĩ này chữa trị đã bị chảy máu tới chết ít giờ sau khi nhổ 10 chiếc răng. Theo thông tin được đăng trên trang Daily Mail, bác sỹ Tushar Patel bị phát hiện không thích hợp để hành nghề do phạm một loạt sai lầm nghiêm trọng khi điều trị cho bệnh nhân.

Cụ thể, nữ bệnh nhân của ông Patel bị bệnh nha chu, khiến bác sỹ nhiều kinh nghiệm này buộc phải nhổ toàn bộ răng hàm trên của người bệnh này trong 2 lần. Thời gian nhổ răng chỉ trong vòng một tuần.

Được biết, Patel là nha sĩ tại phòng khám Confidential ở Purley, Surrey (Anh) từng chữa trị cho nữ bệnh nhân trên vào mùa hè năm 2017. Trong lần chữa trị vừa qua, Patel đã nhổ 5 chiếc răng của bệnh nhân vào ngày 13/7 và thêm 5 chiếc vào ngày 18/7. Theo đó, người bệnh nhân này cũng đã từng nói với bác sỹ Patel rằng cô phải uống thuốc giảm đông máu.

Vài giờ sau khi nhổ những chiếc răng cuối cùng, bệnh nhân này phải đi cấp cứu vì chảy máu liên tục không cầm được. Sau đó không lâu nữ bệnh nhân này đã thiệt mạng vì máu cháy không ngừng từ miệng.

Liên quan đến sự việc này, một phiên xử hồi tuần trước, Hội đồng nha sĩ phán quyết, khả năng hành nghề của bác sỹ Patel bị sa sút và không đảm bảo. Theo đó, ông Patel không cân nhắc kỹ tiền sử bệnh hoặc rủi ro dễ chảy máu của bệnh nhân. Vì thế, bác sĩ nha khoa này đã bị dừng hành nghề 1 năm. Sự việc hiện được dư luận vô cùng quan tâm.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn