Sản phụ bị tài xế taxi đuổi xuống xe đã được về nhà nhưng vẫn còn yếu

Liên quan đến vụ sản phụ bị tài xế taxi đuổi xuống giữa đường, phải sinh non khiến bé trai sơ sinh tử vong, người mẹ đã được xuất viện về nhà mặc dù sức khỏe vẫn còn yếu.

Sản phụ bị tài xế taxi đuổi xuống xe đã được về nhà nhưng vẫn còn yếu

Sản phụ bị tài xế taxi đuổi xuống xe đã được về nhà nhưng vẫn còn yếu

Trước đó, khi đang chuyển dạ đi sinh thì sản phụ và chồng đã bị tài xế đuổi xuống xe. Chị đã phải sinh con giữa đường khiến bé trai tử vong. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ đã ổn định nhưng vẫn còn yếu.

Sản phụ bị tài xế đuổi xuống xe giữa đường đã được xuất viện

Liên quan đến vụ bé trai sơ sinh đẻ giữa đường tử vong, hôm nay, mẹ cháu bé tức sản phụ Yến đã được xuất viện nhưng tâm lý vẫn chưa ổn định vì nỗi đau mất con trai. Theo thông tin từ người nhà sản phụ thì ngày 21/8, chị Vy Thi Yến, sản phụ bị tài xế ô tô bỏ rơi và sinh con bên lề đường đã được xuất viện về nhà. Hiện tại, sức khỏe chị Yến đã ổn định, nhưng vẫn còn yếu. Thêm vào đó, người thân của chị Yến chia sẻ: “Vụ việc đau lòng xảy ra khiến em gái tôi bị mất đứa con trai thứ 2, tâm lý vẫn chưa ổn định. Mặc dù được gia đình, bà con hàng xóm và các ban ngành đoàn thể động viên rất nhiều nhưng có lẽ Yến cần thêm thời gian mới có thể nguôi ngoai”.

Cũng theo thông tin Y Dược cập nhật từ đại diện Sở y tế tỉnh Bình Phước, đơn vị này đang điều tra nguyên nhân cái chết của bé trai sơ sinh tức con của chị Yến và sẽ thông tin cho cơ quan báo chí khi có kết luận chính thức về vấn đề này. Đồng thời, Công an huyện Bù Đăng cũng đang điều tra vụ việc, nếu phát hiện có dấu hiệu phạm tội sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Sự việc hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Chồng và con trai đâu của sản phụ Yến

Chuyển dạ chuẩn bị sinh: Vợ chồng sản phụ bị tài xế đuổi xuống xe taxi

Được biết trước đó, sáng 17-8, chị Yến (32 tuổi, trú xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, mang thai hơn 7 tháng) bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh con. Lúc này, gia đình đã thuê xe Innova 7 chỗ của ông Nguyễn Đức Nhạc (46 tuổi, ở cùng xã) để chở hai mẹ con sản phụ đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước với giá 750 ngàn đồng.

Tuy nhiên, khi đi được một đoạn thì chị Yến cảm thấy quá đau nên được đưa vào Trạm y tế xã Thống nhất. Tại đây, sau khi kiểm tra, các bác sĩ yêu cầu chuyển ngay lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu. Sau đó, hai vợ chồng chị Yến được ông Nhạc tiếp tục chở đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước để sinh con. Tiếp tục đi khoảng gần 5 km đến đoạn đường Sao Bọng –Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất) thì chị Yến trở dạ, chuẩn bị sinh con. Lúc này, tài xế taxi đã dừng xe lại, đuổi hai vợ chồng xuống đường. Tài xế chỉ lót cho một tấm nilong cho chị Yến nằm lên rồi bỏ đi. Khi vừa xuống đường, chị Yến đã sinh một bé trai. Tuy nhiên, sau khi chào đời một lúc thì bé đã tử vong.

Khoảng hơn 1 tiếng sau, gia đình sản phụ Yến mới gọi được xe đưa hai mẹ con chị Yến đi bệnh viện. Sau khi vụ việc xảy ra, tài xế Nhạc cùng gia đình đã đến thăm hỏi, bồi thường và xin lỗi gia đình chị Yến. Mặc dù hai vợ chồng chị Yến đều đi làm công nhân nhưng thu nhập thấp nên hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hiện cơ quan chức năng vẫn trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân khiến bé trai sơ sinh tử vong.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn