Sau 5 giờ đặt túi ngực ở bệnh viện thẩm mỹ: Một người phụ nữ 33 tuổi tử vong

Sau khi đặt túi ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS ở Sài Gòn khoảng 5 giờ thì một người phụ nữ 33 tuổi đã rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong.

Sau 5 giờ đặt túi ngực ở bệnh viện thẩm mỹ: Một người phụ nữ 33 tuổi tử vong

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng 18/10. Bệnh viện Nhân dân 115 xác nhận có tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân tên là V.N.A.T (33 tuổi) được đưa từ thẩm mỹ viện EMCAS vào đêm 17/10. Tuy nhiên, bênh nhân đã không qua khỏi.

Người phụ nữ tử vong sau khi đặt túi ngực ở bệnh viện thẩm mỹ tại Sài Gòn

Trang thông tin Y Dược cập nhật thông tin vào chiều 17/10, bệnh nhân được gây tê đặt túi ngực qua đường nách. 45 phút sau ca mổ, bệnh nhân vẫn ở trong trạng thái bình thường. Tuy nhiên, 5 tiếng sau đó thì người phụ nữ bất ngờ có diễn tiến xấu dẫn đến ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ tại bệnh viện thẩm mỹ trên đã tiến hành các bước cấp cứu tại chỗ nhưng không có tác dụng. Bởi vậy, Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS đã chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Nhân dân 115 để tiếp tục cấp cứu cho bệnh nhân trên. Tại đây, các bác sĩ nỗ lực cấp cứu song bệnh nhân không qua khỏi và tử vong ngay sau đó.

Được biết, cách đây khoảng 2 năm, tại BV Thẩm mỹ Emcas cũng có 1 nạn nhân nguy kịch sau khi làm đẹp, bệnh nhân được đưa ra nước ngoài điều trị và sau đó đưa về nước cũng tử vong.

Người phụ nữ tử vong sau khi đặt túi ngực ở bệnh viện thẩm mỹ tại Sài Gòn

Người phụ nữ tử vong sau khi đặt túi ngực ở bệnh viện thẩm mỹ tại Sài Gòn

Các đơn vị nghiệp vụ đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân

Hiện thi thể nạn nhân được chuyển đi giám định pháp y. Nguyên nhân được xác định ban đầu nghi rơi vào hai khả năng đột tử hoặc sốc thuốc. Được biết, sau sự xảy ra sự việc đáng tiếc trên, phía BV thẩm mỹ EMCAS đã có báo cáo với Sở y tế TP.HCM và Bộ Y tế.

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng sở Y tế cho biết, Phòng nghiệp vụ Y của sở đã nhận được báo cáo nhanh của cơ sở thẩm mỹ. Hiện, các đơn vị nghiệp vụ sở đang phối hợp với cơ quan chức năng liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân và sẽ công bố trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 14/10 cũng xảy ra một vụ tai biến y khoa trong làm đẹp, một nữ Việt Kiều 59 tuổi sau khi căng da mặt ở thẩm mỹ viện Kangnam cũng tử vong sau 4 ngày phẫu thuật. Sự việc hiện thu hút được sự quan tâm của dư luận, nhất là các bệnh viện thẩm mỹ.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn