Sau khi hút ma túy đá: Nam thanh niên 27 tuổi bị xuất huyết não

Ca bệnh đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam. Đó là trường hợp một nam thanh niên 27 tuổi sau khi hút ma túy đá đã có biểu hiện đau đầu, buồn nôn. Bác sĩ nhận định anh ta bị xuất huyết não.

Sau khi hút ma túy đá: Nam thanh niên 27 tuổi bị xuất huyết não

Theo đó, bệnh viện Bạch Mai đã xác nhận thông tin một nam bệnh nhân nhập viện vì xuất huyết não sau khi hút ma túy đá.

Bệnh viện Bạch Mai điều trị cho nam thanh niên xuất huyết não vì ma túy đá

Trang thông tin Y Dược cập nhật thông tin: Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai vừa tiếp nhận một bệnh nhân 27 tuổi trong tình trạng xuất huyết não, phù nã. Nguyên nhân được xác định là do sử dụng ma túy đá. Qua lời kể người nhà của bệnh nhân thì nam thanh niên này sau khi sử dụng ma túy đá đã bị đau đầu, buồn nôn nên gia đình đưa đến Bệnh viện tỉnh để cấp cứu tich cực.

Sau khi nhập viện, tại đây, các bác sĩ tại đây đã cho bệnh nhân chụp CT cắt lớp. Theo đó, bệnh nhân này bị xuất huyết não, phù não nặng nên đã chuyển đến điều trị tại Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai. Sau khi có kết quả xét nghiệm, các bác sĩ nhận định bệnh nhân này dương tính với ma túy đá và ma túy tổng hợp.

Ca bệnh đầu tiên ở Việt Nam ghi nhận bệnh nhân trẻ tuổi bị xuất huyết não

Theo thông tin từ Ths.Bs Nguyễn Trung Nguyên – Phụ trách Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai cho biết, đây là ca đầu tiên ở Việt Nam ghi nhận ma túy đá gây ra xuất huyết não ở người trẻ tuổi. Bởi vì căn bệnh này thông thường xảy ra ở người cao tuổi, trung niên trở lên.

Cũng theo thông tin từ BS Nguyên, ma túy đá gây ra hậu quả nặng nề về sức khỏe của nạn nhân. Về thần kinh và tâm thần, ma túy gây kích động, vật vã, co giật, hoang tưởng, thường gọi là “ngáo đá”. Bác sĩ Nguyên cho biết thêm, nhồi máu cơ tim với người sử dụng ma túy đá là loại nhồi máu cơ tim nặng nhất và phức tạp nhất hiện nay, nhồi máu ở nhiều vị trí cùng lúc. Nếu để diễn biến rất nặng nề và rất khó điều trị, dễ gây tử vong cho nạn nhân. Ngoài ra, ma túy đá còn gây co thắt mạch máu mạnh, dữ dội, gây ra các tổn thương khác như xuất huyết não, nhồi máu não, gây nhồi máu màng treo ở ruột, gây rối loạn đông máu, suy thận.

Trên đây là thông tin về ca bệnh đầu tiên ở Việt Nam, bệnh nhân bị xuất huyết não do ma túy đá.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn