Vợ chồng nữ bác sĩ U70 hạnh phúc đưa con vào lớp 1

Cưới nhau khi cô dâu đã ở tuổi 46 còn chú rể 57, sau 7 năm mòn mỏi chờ con, họ sinh đôi hai cô con gái. Hai bé Nguyễn Thị Tố Nga và Nguyễn Thị Kim Ngân (6 tuổi) – là “món quà quý” giành cho cặp vợ chồng già “hiếm muộn” giờ đã chuẩn bị vào lớp 1.

Hai bé Nguyễn Thị Tố Nga và Nguyễn Thị Kim Ngân khá thân nhau

Có mặt tại lễ tổng kết “Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc 2019”, do Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội tổ chức vào sáng 4/8, vợ chồng ông bà Nguyễn Bình Minh (69 tuổi) và bà Đinh Thị Hường (59 tuổi) ở Hoàn Kiếm, Hà Nội không ngơi chân tay vì phải “chạy theo” hai cô con gái rất hiếu động.

Vừa nói chuyện với chúng tôi, bà Đinh Thị Hường vẫn không dời mắt khỏi hai cô con gái sinh đôi lên 6 tuổi của mình. Vừa nhìn con với ánh nhìn trìu mến, bà Hường kể lại hành trình “tìm con” của vợ chồng mình.

Theo đó, vì nhiều lý do cá nhân, phải đến năm 2006, bà Hường mới lập gia đình khi đã ở tuổi 46. Vốn là bác sĩ làm việc ở BV Đa khoa Hà Đông, bà Hường cũng lường trước những khó khăn ở tuổi của mình khi chồng bà, một kỹ sư giao thông hơn bà 11 tuổi.

Vợ chồng ông bà Nguyễn Bình Minh (69 tuổi) và bà Đinh Thị Hường (59 tuổi) hạnh phúc bên hai con

Vợ chồng ông bà Nguyễn Bình Minh (69 tuổi) và bà Đinh Thị Hường (59 tuổi) hạnh phúc bên hai con

“Chúng tôi đến với nhau khi  cả hai đều đã quá tứ tuần nhưng tôi nghĩ rằng sức khỏe mình bình thường, rồi cả hai sẽ sớm có con. Nhưng rồi 3 năm trôi qua vẫn không thấy gì, vợ chồng tôi mới động viên nhau đi khám. Đi đến đâu người ta cũng nhìn hai người với ánh mắt tò mò. Dù chạnh lòng nhưng nỗi khao khát được nghe tiếng cười trẻ nhỏ khi đã ở tuổi 50 ngày càng lớn” – bà Hường chia sẻ.

Sau hành trình nhiều năm nuôi dưỡng giấc mơ về những đứa trẻ, đầu năm 2003 bà Hường đậu thai ngay trong lần đầu tiên đặt phôi. “Lúc chắc mình có thai rồi tôi sung sướng như ở trên mây. 7 năm ở bên nhau lần đầu tiên thấy anh ấy vui sướng như vậy. Cũng đúng thời điểm đó tôi lại rất bận với công việc nên rất ít thời gian để nghỉ ngơi. Thế nhưng là một bác sĩ nên tôi cũng tự biết cách chăm sóc bản thân. Cả hai em bé phát triển bình thường sau mỗi lần khám thai là chúng tôi lại thở phào nhẹ nhõm”- bà Hường nhớ lại.

Suốt 6 năm qua, ngôi nhà nhỏ của vợ chồng ông Minh và Hường (ở phố Trần Quốc Toản, Hà Nội) cũng rộn rã tiếng cười. Có những người nghe chuyện bà Hường lớn tuổi rồi mà vẫn sinh con đã lặn lội từ Hà Tĩnh, cách hàng trăm cây số đến hỏi bí quyết và ngắm nhìn những đứa con của vợ chồng bà.

 “Nhiều khi đi ra đường, hay đi họp phụ huynh cho con người ta cũng hỏi là ông bà đưa cháu đi chơi hay ông bà đi họp cho cháu nhưng vợ chồng tôi chỉ cười trừ”, bà Hường nói.

Ông Minh, người cha 69 tuổi cười viên mãn nói thêm, “nuôi con ở tuổi này cũng khá vất vả. Khi các con còn nhỏ, hiếm có đêm nào hai vợ chồng được ngủ trọn vẹn một giấc, rồi những lúc con đau ốm vợ chồng tôi cũng lo đến mất ăn mất ngủ. Nhưng rồi nhìn hai con lớn khôn từng ngày, xinh xắn và nhanh nhẹn là mọi mệt mỏi đều tan biến. Chúng tôi thấy đó là cả một kỳ tích”.

Hiện tại bà Hường và ông Minh đều đã nghỉ hưu. Dù đi làm thêm ở phòng khám tư để có thêm thu nhập nhưng ông Minh bà Hường cũng phân công nhau để chăm sóc, nuôi dạy các con. Cách đây ít ngày, cặp vợ chồng này đã chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập để tới tháng 9 này sẽ nhập học cho các con ở một trường tiểu học gần nhà.

Nguồn https://infonet.vn/vo-chong-nu-bac-si-u70-hanh-phuc-dua-con-vao-lop-1-post308374.info