Tác dụng của đậu hũ non

Đậu hũ non là món ăn ngon, mang tính mát và hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết hết được tác dụng tuyệt vời của nó. Vậy đậu hũ non có những tác dụng gì ? Ăn nhiều có ảnh hưởng gì không?

Tác dụng của đậu hũ non

Tác dụng của đậu hũ non

Bài viết này sẽ đề cập những thông tin mà chúng ta có thể đang thắc mắc.

Đậu hũ là gì ?

Cách đây hơn 2.000 năm, một đầu bếp người Trung Quốc đã vô tình phát hiện khi trộn sữa đậu nành tươi với muối nigari là phần còn lại khi chiết xuất muối từ nước biển thì đậu hũ đông đặc dưới tác dụng của nigari. Như vậy, đậu hũ có nguồn gốc từ Trung Quốc và có cách làm tương tự như món pho mát. Đậu hũ đơn giản là thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc và được ép thành những khối rắn màu trắng.

Tác dụng của đậu hũ non

Bác sĩ tư vấn: Đậu hũ non góp phần duy trì độ đàn hồi cho da, giữ cho các cơ mặt luôn được căng, làm chậm quá trình lão hóa da. Phụ nữ nên ăn thường xuyên để ngăn ngừa quá trình lão hóa. Chúng ta có thể ăn trực tiếp hoặc dùng đậu hũ non làm mặt nạ để dưỡng da cho đẹp hơn.

Trong thành phần của đậu hũ non có chất selen và nhiều khoáng chất có tác dụng chống lại tình trạng oxy hóa qua đó phát huy tác dụng ngăn ngừa ung thư. Ăn đậu hũ non có thể ngăn ngừa các dạng ung thư như ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt.

Đậu hũ non chứa các chất cần thiết cho sự cân bằng hormone estrogen trong cơ thể phụ nữ tiền mãn kinh. Ngoài việc nó có khả năng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, đậu hũ non còn ngăn ngừa bệnh loãng xương và viêm khớp dạng thấp nhờ chứa hàm lượng cao canxi. Phụ nữ tiền mãn kinh được khuyên nên thường xuyên bổ sung đậu hũ non vào các món ăn hằng ngày.

Chất isoflavone trong đậu nành góp phần làm giảm lượng cholesterol tự do và các lipoprotein trọng lượng phân tử thấp trong máu qua đó giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch. Sức khỏe tim mạch sẽ được duy trì hoặc cải thiện đáng kể với đậu hũ non.

Bí quyết để có một mái tóc chắc khỏe đó là thường xuyên ăn đậu hũ non. Lý do là trong thành phần của đậu hũ có chứa hàm lượng khá cao protein, chất này có tác dụng nuôi dưỡng tóc chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và từ đó có một mái tóc đẹp suôn mượt hơn.

Tác dụng của đậu hũ non

Tác dụng của đậu hũ non

Một số lưu ý nhỏ khi dùng đậu hũ non

Đôi khi chúng ta kết hợp đậu hũ non với một số thực phẩm khác có thể chuyển thành chất độc. Một trong số các thực phẩm đó có thể kể đến như hành lá, trứng gà, sữa bò, mật ong, cải bó xôi hay thịt dê. Vì vậy để đảm bảo không gây hại cho cơ thể khi sử dụng chúng ta nên lưu ý thông tin này.

Bên cạnh đó chúng ta có thể kết hợp cùng với nấm hương, gừng, củ cải, lá hẹ. Khi kết hợp cùng các thực phẩm này sẽ phát huy được tác dụng điều trị và phòng ngừa một số bệnh lý hiệu quả.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn