Các Trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam tuyển sinh năm 2019

Tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều Trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc công bố phương án tuyển sinh dự kiến trong năm 2019.

Nhiều Trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019

Để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh trong năm 2019, hiện tại đã có nhiều Trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc công bố phương án tuyển sinh dự kiến cho năm 2019, việc chủ động nắm rõ những thông tin tuyển sinh sẽ giúp cho các sĩ tử có thời gian để xây dựng kế hoạch ôn tập cũng như cân nhắc, lựa chọn Trường đào tạo phù hợp với năng lực gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Trong phương án tuyển sinh Y Dược của các Trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam trong năm 2019, đa phần các trường vẫn sẽ tiếp tục sử dụng những phương án tuyển sinh đã thực hiện trước đó, cụ thể phương án tuyển sinh sẽ theo hình thức xét tuyển thẳng miễn thi. Hình thức xét tuyển là lựa chọn an toàn nhất đối với những thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược muốn theo học nhưng không đủ tự tin về học lực của mình. Điều kiện xét tuyển thẳng tại các Trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc giúp thí sinh xóa bỏ gánh nặng trong thi cử nhưng vẫn đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các trường, khi yêu cầu thí sinh phải là người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông(THPT) hoặc Bổ túc văn hóa ( BTVH), ngoài ra thí sinh có nguyện vọng theo học cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu về sức khỏe cũng như không vi phạm pháp luật.

Một số Trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc tiến hành xét tuyển theo hình thức xét tuyển thằng có thể tham khảo bao gồm: Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Y Dược Hải Phòng, Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà,… Thí sinh và các bậc phụ huynh cần cân nhắc trước khi quyết định đưa ra những lựa chọn, làm sao cho phù hợp nhất

Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng kí xét tuyển tại các Trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam năm 2019

Các chuyên gia đầu ngành Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: để chắc chắn quá trình tham gia xét tuyển của thí sinh tại các Trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc diễn ra đúng quy trình và nhanh chóng nhất, việc đầu tiên thí sinh cần làm đó là cần phải hoàn thiện được chính xác một bộ hồ sơ đăng kí xét tuyển theo đúng quy định. Cụ thể mẫu hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược sẽ bao gồm:

• Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo mẫu quy định (Thí sinh có thể mua trực tiếp tại nhà Trường hoặc tại các hiệu sách trên toàn quốc)
  • 02 bản công chứng học bạ THPT/BTVH.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng kí xét tuyển là cơ sở quyết định thí sinh có đủ điều kiện để theo học hay không

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, những giấy tờ trong bộ hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược sẽ là cơ sở để các Trường Cao đẳng Y Dược quyết định thí sinh có đủ điều kiện để theo học tại nhà trường hay không. Do đó, khuyến cáo thí sinh cần hoàn thiện đầy đủ và kiểm tra thật kĩ trước khi tiến hành gửi hồ sơ để tránh những sai xót không đáng có trong quá trình xét tuyển

Trên đây là những thông tin về Các Trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam tuyển sinh năm 2019 cũng như hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược một cách chính xác nhất.

Chúc các sĩ tử có một kì thi THPT Quốc gia đạt được thành tích như mong muốn!