Cảnh báo tác hại khi sử dụng thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc

Vóc dáng thon gọn là mong muốn của nhiều chị em phụ nữ. Lựa chọn thuốc giảm cân cấp tốc để lấy lại sự eo thon nhanh chóng là cách mà nhiều người đang tin dùng.

Cảnh báo tác hại khi sử dụng thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc

Tuy nhiên việc sử dụng các thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc có thể đem đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Tại sao các chị em tin dùng các loại thuốc giảm cân?

Thuốc giảm cân chất lượng, có thành phần chính là các loại thảo dược tự nhiên, an toàn và nếu được sử dụng đúng cách sẽ phát huy những tác động hữu ích hỗ trợ việc giảm cân, đốt mỡ thừa tích tụ. Một quá trình giảm cân thành công và đạt hiệu quả cao sẽ không thể thiếu sự trợ giúp đắc lực từ các dòng sản phẩm thuốc giảm cân, trà giảm cân, kem tan mỡ…Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại trên thị trường có vô vàn những sản phẩm, thương hiệu thuốc giảm cân khác nhau. Chính vì vậy, cần tìm hiểu kĩ nguồn gốc xuất xứ để không chọn mua phải các sản phẩm kém chất chất lượng, hoặc hàng giả.

Bác sĩ tư vấn: Do nắm bắt được tâm lý, nhu cầu làm đẹp, giữ dáng của chị em, trên mạng xã hội nhiều sản phẩm thuốc giảm cân được quảng cáo tràn lan với nhiều lời quảng cáo như: giảm cân an toàn,  nhanh chóng, giữ cân ổn định, được chiết xuất 100% từ thảo dược…đã được nhiều người tin và mua dùng.  Họ tin rằng các thuốc này đều hoạt động theo cơ chế giúp bổ sung các loại vitamin khoáng chất thiết yếu để duy trì sức khỏe ổn định trong suốt quá trình giảm cân. Cùng với đó là các chiết xuất thảo dược trong thành phần giúp đốt mỡ, hạn chế cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa hấp thu tinh bột, chất béo.

Tuy nhiên nếu không may mua phải những loại thuốc giảm cân giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm định mức độ an toàn với sức khỏe khi sử dụng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thể trạng. Thực tế đã ghi nhận không ít các trường hợp khổ sở, lao đao vì uống phải thuốc giảm cân giả, kém chất lượng.

Tại sao các chị em tin dùng các loại thuốc giảm cân?

Tác hại của việc sử dụng các thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc

Các sản phẩm thuốc hay trà giảm cân giả, không có nguồn gốc đều có chung đặc điểm là gây tiểu nhiều để đào thải nước dẫn đến sụt cân nhanh do đó nhiều người lầm tưởng thuốc có tác dụng tốt đối với việc giảm cân. Trong khi thừa cân là do tích tụ mỡ thừa. Cùng điểm qua một số tác hại của việc này nhé:

• Gây mỏi mệt chán ăn
  • Gây trướng bụng đầy tương đối: Không nên dùng những loại thuốc giảm cân có chứa sterculia, methylcellulose…bởi những chất này khi đi vào thân thể sẽ nằm trong lòng ruột mà ko được thu nạp vào máu. Các chất này sẽ hút nước, gây trương nở tạo cảm giác đầy bụng, sôi bụng, thậm chí đau quặn bụng.
  • Các thuốc chứa hoạt chất gây mất nước (có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, dẫn đến nôn ói, tiêu chảy) có thể gây tác hại khó lường. Nếu mất nước nhẹ (dưới 10%) thì cơ thể mệt mỏi, uể oải, suy dinh dưỡng; mất nước nặng (trên 10%) thì suy kiệt, yếu đuối đến mức không làm việc, học tập được; mất nước trên 20%, chức năng cơ thể bị rối loạn nặng, có thể dẫn tới tử vong.
  • Gây rối loạn chức năng tuyến giáp
  • Suy giảm hệ miễn dịch
  • Tăng nguy cơ tai biến, huyết áp và đặc biệt nguy hiểm khi có độc tính phá hủy cầu thận không thể phục hồi…

Do đó, mọi người nên thận trọng và cân nhắc trong việc sử dụng các loại thuốc giảm cân. Hơn nữa cách giảm cân bền vững nhất đó là kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động, tập thể dục thể thao. Đối với những người muốn sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ thì nên chọn các sản phẩm có thành phần, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng và phải được sự tư vấn và theo dõi của bác sĩ.