Dấu hiệu nhận biết chảy máu bên trong cơ thể

Khi bạn bị ngã hoặc chấn thương, bạn có thể bị chảy máu bên trong cơ thể. Đa số các trường hợp bị chảy máu trên trong cơ thể đều khó phát hiện vì không có dấu hiệu và triệu chứng.

Dấu hiệu nhận biết chảy máu bên trong cơ thể

Dấu hiệu nhận biết chảy máu bên trong cơ thể

Bài viết dưới đây nêu những dấu hiệu để nhận biết bạn bị chảy máu bên trong:

Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe yếu

Nếu sau vài ngày bạn bị ngã hoặc bị chấn thường mà bạn cảm thấy yếu hoặc mệt mỏi bạn cần đến khám với bác sĩ vì nó là dấu hiệu của thương tổn bên trong hoặc chảy máu bên trong cơ thể.

Bạn có thể cảm giác như cơ thể mệt mỏi, khó tập trung trong công việc cũng như trong các hoạt động thường ngày, mong muốn nghỉ ngơi nhiều hơn, thường xuyên cảm thấy yếu người, bạn cần đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Giảm sự tỉnh táo

Khi bạn bị ngã hoặc chấn thương có thể gây chảy máu ở bất cứ vùng nào của cơ thể chứ không phải chỉ vùng bị chấn thương. Nếu xuất hiện chảy máu nó gây ra hệ lụy ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ và hoạt động bình thường khác của cơ thể. Khi ảnh hưởng tới não nó chính là nguyên nhân khiến bạn mất tỉnh táo.

Nhìn mờ hoặc nhìn đôi

Ảnh hưởng đến não gây tổn thương não có thể ảnh hưởng tới thị lực và trong phân lớn các trường hợp thay đổi thị lực là đau trong mắt, sụp mí mắt, nhìn mờ hoặc nhìn đôi. Nhiều trường hợp khác còn biểu hiện bằng việc sợ ánh sáng.

Vì vậy sau khi bị chấn thương mà bạn cảm thấy mắt hay bị kém, đau mắt, nhìn mờ, sợ ánh sáng bạn nên đi thăm khám bởi bác sĩ.

Nhìn mờ hoặc nhìn đôi

Nhìn mờ hoặc nhìn đôi

Buồn ngủ

Bác sĩ tư vấn: Khi bạn bị chảy máu bên trong cơ thể, ảnh hưởng tới lượng máu lưu thông trong cơ thể đồng thời ảnh hưởng tới các cơ quan khác. Buồn ngủ là do lượng máu chảy gây thay đổi hoạt động của hoocmon, thay đổi hoạt động của cơ quan giải độc và bài tiết, ảnh hưởng tới sự cung cấp glucose tới các cơ quan khác trong cơ thể kích thích lên não bộ tiết giải phòng yêu cầu buồn ngủ và bạn cần nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng, sản xuất ra lượng máu đã mất và tăng cường hoạt động giải độc.

Co giật

Nếu như xuất hiện chảy máu trong và gây ảnh hưởng đến não bộ, triệu chứng báo hiệu tổn thương não sớm nhất là co giật, buồn nôn và nôn vọt. Vì vậy nếu có triệu chứng này bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Huyết áp thấp

Chảy máu bên trong ảnh hưởng đến sự lưu thông khí huyết trong cơ thể, ảnh hưởng sự lưu thông máu từ trong thành mạch và đến các mạch máu tại các cơ quan gây ra tình trạng tụt huyết áp, huyết áp thấp. Nếu bạn cảm thấy các dấu hiệu như tụt huyết áp, hoa mắt, chóng mặt, khi thay đổi tư thế như đứng lên ngồi xuống cảm thấy choáng bạn cần đi kiểm tra để sàng lọc nguyên nhân gây xuất huyết bên trong cơ thể.

Huyết áp thấp

Huyết áp thấp

Đi ngoài ra phân màu đen

Chảy máu trong đường tiêu hóa có thể khiến bạn nôn ra máu, đi ngoài ra máu phân đen hoặc thậm chí phân đỏ tươi. Bạn có thể gặp vài triệu chứng khác như đau bụng. Bạn nên đi thăm khám và điều trị bới bác sĩ nếu gặp các tình trạng trên.

Khi bạn bị tai nạn, ngã hoặc chấn thương, có thể bên ngoài bạn cảm thấy vẫn bình thường và không có dấu hiệu xuất huyết nhưng bên trong không phải vậy. Bạn nên theo dõi các triệu chứng khác từ cơ thể như là dấu hiệu bạn nên đi khám và điều trị bới bác sĩ để tránh những rủi ro không đáng có.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn