Điều trị hiệu quả bệnh trĩ nhờ 4 bài thuốc Nam an toàn và hiệu quả

Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, bệnh nhân có thể sử dụng một số cây thuốc Nam như Huyết dụ, cối xay, hương nhu hay cây xấu hổ … để điều trị bệnh của mình.

Điều trị hiệu quả bệnh trĩ nhờ 4 bài thuốc Nam an toàn và hiệu quả

Điều trị hiệu quả bệnh trĩ nhờ 4 bài thuốc Nam an toàn và hiệu quả

Điều trị hiệu quả bệnh trĩ nhờ 4 bài thuốc Nam an toàn và hiệu quả

  • Rau diếp cá

Theo chia sẻ của các Bác sĩ Y học cổ truyền, rau diếp cá là một trong những cây thuốc Nam chữa bệnh trĩ cực kỳ hiệu quả diếp cá có tính hàn có tác dụng lợi tiểu, đồng thời làm bền chắc mao mạch ở hậu môn, đồng thời tinh kháng khuẩn trong h dầu diếp cá chứa các chất có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn mạnh giúp ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn lỵ… Vì vậy diếp cá được dùng trị táo bón, chữa bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ mà không cần dùng đến thuốc. Bạn có thể dùng rau diếp cá xay sinh tố uống đều rất tốt cho sức khỏe hoặc sử dụng cả cọng cũng như lá, bằng cách rửa sạch ăn sống, ăn kèm với các loại canh.

  • Cây hoa thiên lý

Theo thầy thuốc tư vấn, hoa thiên lý có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể khi bị trĩ nội, giảm chảy máu, rát hậu môn hữu hiệu. Hoa thiên lý là một trong nhưng loại thảo dược dân giã, đơn giản dễ trồng trong vườn nhà bạn. Với bài thuốc Nam chữa bệnh trĩ từ hoa thiên lý bạn cần kiên trì thực hiện này hai lần, kết hợp với việc uống 3 – 4 bát nước lá thiên lý tươi trong một ngày, để đạt được hiệu quả chữa trị bệnh như mong muốn. Cách dùng hoa thiên lý chữa bệnh, bạn chỉ cần sử dụng 100g lá thiên lý còn non đêm rửa sạch, 5g muối ăn. Sau đó giã lá thiên lý với muối, thêm vào đó một chút nước sôi còn ấm, rồi lọc bỏ bã đi. Sau đó bạn chỉ cần dùng bông sạch, thấm qua dung dịch trên rồi chấm hoặc đắp vào chỗ búi trĩ lòi ra.

  • Qủa sung

Quả sung theo Đông y có tình bình, tiêu thũng, vị ngọt, có tác dụng làm sạch ruột, tăng cường tiêu hóa, giải độc cho cơ thể. Quả sung còn chứa rất nhiều vitamin có tác dụng điều trị chứng táo bón- nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ.

  • Củ nghệ tươi

Nghệ tươi có khả năng kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng nên được dùng để chữa bệnh trĩ. Củ nghệ vẫn có tác dụng điều trị các bệnh về da liễu, giúp vết thương nhanh liền miệng mà không để lại sẹo, bột nghệ khô giúp làm đẹp da, chữa bệnh dạ dày rất tốt. Khi sử dụng nghệ chữa bệnh trĩ, người bệnh chỉ cần sử dụng bột nghệ, hòa cùng nước ấm, uống ngày 1 lần trước khi đi ngủ.

Theo thầy thuốc tư vấn, hoa thiên lý có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể khi bị trĩ nội, giảm chảy máu, rát hậu môn hữu hiệu

Hoa thiên lý có tác dụng giải nhiệt giảm chảy máu, rát hậu môn hữu hiệu

  • Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ từ cây huyết dụ

Theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa, huyết dụ là một loại cây chữa trĩ và nhiều căn bệnh khác như rong kinh, đau nhức xương khớp, phong thấp… Cây huyết dụ về bản chất có tính mát, vị hơi đắng khó uống nhưng lại có công dụng bổ máu, chống ứ trệ khi huyết, làm teo nhỏ búi trĩ. Những bệnh nhân trĩ bị đi ngoài ra máu nhiều dẫn đến thiếu máu hoặc đang bị sa trĩ, lòi trĩ dùng loại cây này rất tốt.

Trên đây là những bài thuốc Nam chữa bệnh trĩ cực kỳ hiệu quả, lại an toàn cho sức khỏe mà bạn nên tham khảo và áp dụng khi cần.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn