Giới thiệu với các bạn sinh viên y dược các bài tập giảm mỡ bụng

Mỡ bụng là nỗi ám ảnh đối với các bạn sinh viên y dược, không chỉ các bạn sinh viên nữ mà cả các bạn sinh viên nam cungx rất lo sợ với lớp mỡ bụng dầy cộp.

Giới thiệu với các bạn sinh viên y dược các bài tập giảm mỡ bụng

Giới thiệu với các bạn sinh viên y dược các bài tập giảm mỡ bụng

Để giúp cải thiện và giảm mỡ bụng của các bạn sinh viên y dược hôm nay tôi xin giới thiệu một số bài tập giúp giảm mỡ bụng hiệu quả:

Tập nằm gập người tại chỗ

Đây là bài tập dễ dàng hiệu quả ai cũng có thể thực hiện được tại nhà mà không cần đến phòng tập gym. Các bạn sinh viên y dược nên kiên trì tập luyện trong khoảng 20 -25 ngày các bạn sẽ thấy hiệu quả trông thấy. vòng 1 tháng.

Hướng dẫn tập:

Các bạn có thể nằm trực tiếp xuống sàn nhà hoặc lót một tấm thảm xuống dưới sàn, sau đó các bạn nằm ngửa duỗi thẳng chân rồi thực hiện các động tác co 2 chân hết cỡ.

Bài tập gập bụng

Bài tập gập cơ bụng cũng khá giống với bài nằm gập người chỉ khác là chúng tác không gập chân mà các bạn sẽ gập thân chân giữ nguyên. Bài tập này sẽ giúp các bạn giảm mỡ bụng rất nhanh và cơ bụng săn chắc. Tuy nhiên với những người mới tập hoặc tập lần đầu sẽ bị đau cơ bụng, nếu như đau quá các bạn nên dừng tập hoặc tập nhẹ.

Hướng dẫn tập:

Các bạn sinh viên y dược sẽ nằm ngửa ra sàn hoặc ban công sau nhà, 2 chân duỗi và có điểm tựa, 2 tay vòng qua cổ đặt sát vào tai, khủy tay mở rộng ra hai bên. Từ từ nâng đầu và thân người lên, cứ như vậy các bạn co gập theo nhip đối với người mới gập khoảng 30 – 35 nhịp.

Bài tập đu xà đơn

Bài tập đu xà đơn khác hoàn toàn so với 2 động tác trên. Tuy nhiên về hiệu quả thì bài tập đu xà đơn mang lại cho các bạn sinh viên y dược một kết quả bất ngờ nếu các bạn thường xuyên kiên trì tập luyện.

Bài tập đu xà đơn

Bài tập đu xà đơn

Hướng dẫn tập:

Trước Khi các bạn sinh viên y dược tập bài tập đu xà đơn thì các bạn phải khởi động thật kỹ, nhất là khởi động 2 tay để trong quá trình tập luyện các bạn không bị chấn thương. Đối với xà đơn các bạn có thể đến các của hàng bán đồ thể thao mua xà đơn gắn vào tường tiện lợi. Hoặc có thể sử dụng xà đu thông thường. Tiếp theo các bạn nắm hai tay vào xà. Hai tay nên rộng hơn vai. Đu người lên giữ tư thế này trong 2-3 giây.

Bài tập kết hợp hít đất và bật nhảy

Bác sĩ tư vấn: Bài tập thể dục này là sự kết hợp giữa 2 động tác: bật nhảy và hít đất. Cách thức tập đơn giản nhưng lại giúp các bạn sinh viên y dược đốt cháy hơn 50% lượng mỡ thừa so với những bài tập thông thường khác. Bài tập này không chỉ giảm mỡ bụng còn giúp các bạn tăng sức chịu đựng, dẻo dai…

Hướng dẫn tập:

Hai tay dang rộng bằng vai chống xuống sàn nhà sao cho vuông góc với sàn, đứng bằng mũi chân. Hai chân hơi khép lại, để song song, đầu gối thả lỏng. Từ vị trí hít đất, 2 tay giữ nguyên, nhảy hai chân lên cao. Lúc này, lực sẽ dồn hết toàn bộ lên 2 tay. Cứ như vậy các bạn thực hiện trong khoảng 20 – 25 phút.

Bài tập Squat cơ bản

Bài tập thể dục Squat này đang được rất nhiều các bạn trẻ và các bạn sinh viên y dược ưa thích. Lý do là bài tập này khá đơn giản nhưng hiệu quả giảm cân giảm mỡ bụng lại rất cao, tập squat đem lại sự thay đổi tích cực cho toàn bộ cơ thể. Đặc biệt với cơ bụng, cơ đùi và cơ mông.

Hướng dẫn tập:

Đứng thẳng, giơ 2 tay ra trước ngực, 2 chân mở rộng bằng vai, Lưng thẳng tự nhiên. Từ từ hạ thấp cơ thể từ phần hông trở xuống đồng thời đẩy hông ra phía sau. Lưng vẫn giữ thẳng, phần eo giáp hông cong vào tạo thành chữ S. Hạ người xuống càng sâu càng tốt sao cho bắp đùi song song với sàn nhà. Trở về tư thế ban đầu và lặp lại các động tác từ 10-15 lần.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn