HOT: BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM sẽ thanh toán viện phí cho bệnh nhân 91?

Hiện tại, bệnh nhân 91 đã bắt đầu được cho tập đứng và đi. Đồng thời, công ty Bảo hiểm cũng đồng ý chi trả viện phí khi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

HOT: BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM sẽ thanh toán viện phí cho bệnh nhân 91?

Theo đó, chi phí điều trị tích cực cho bệnh nhân 91 này đã lên đến con số vài tỉ đồng. Rất may, công ty Bảo hiểm của bệnh nhân đã đồng ý chi trả số tiền viện phí.

Sức khỏe dần hồi phục: Nam phi công người Anh đã bắt đầu tập đi

Trên trang thông tin Y Dược cập nhật vào sáng nay 16/6, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM khẳng định sau 13 ngày được cai ECMO, bệnh nhân 91 đã được nhân viên y tế của bệnh viện cho tập đi. Bác sĩ khẳng định đây được xem là bước phát triển rất nhanh trong quá trình điều trị của bệnh nhân này vì trong quá trình điều trị đã có những lúc bệnh nhân rơi vào tình trạng hết sức nguy kịch.

Trước đó, bệnh nhân nam phi công người Anh cũng đã bấm bàn phím điện thoại được. Các bác sĩ khẳng định bệnh nhân cần có thêm nhiều thời gian để hồi phục sức khỏe cơ chân. Bởi vậy, các nhân viên y tế ở đây đang cố gắng tập đi càng nhiều càng tốt. Hằng ngày bệnh nhân 91 vẫn được đưa ra ngoài sưởi nắng. Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết bệnh nhân 91 đã cai thở máy được 3 ngày. Do có thể hô hấp tốt nên bệnh nhân này đã được rút cannula mở khí quản. Hiện tại, ông đã tự thở với oxy 2l/phút qua cannula mũi, thở chậm hơn. Bên cạnh đó, theo cập nhật của một bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng làm việc tại bệnh viện nơi bệnh nhân điều trị, người này đã tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 tay đang dần hồi phục về mức gần bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5. Giao tiếp bình thường có thể thực hiện tốt được bằng lời nói, tự ho khạc đờm qua miệng. Kiểm tra cho thấy, trong cơ thể thì thận đã dần hồi phục chức năng, tim, gan, men tụy đã dần khỏe lại. Trong quá trình điều trị bệnh nhân đã ngưng toàn bộ loại kháng sinh. Hiện, bác sĩ chỉ cho sử dụng thuốc kháng nấm, giảm đau, kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto. Vật lý trị liệu vẫn được dùng để điều trị cho bệnh nhân khoảng 2 lần/ngày. Điều chỉnh bù nước điện giải và săn sóc vết loét vùng cụt.

Các chuyên gia cho rằng dù sức khỏe đã dần ổn định hơn nhưng thực tế cho thấy bệnh nhân 91 vẫn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình phục hồi có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Sức khỏe dần hồi phục: Nam phi công người Anh đã bắt đầu tập đi

Công ty Bảo hiểm đồng ý chi trả viện phí cho nam phi công người Anh

Bên cạnh việc điều trị, điều khiến dư luận quan tâm thời gian qua chính là chi phí điều trị của bệnh nhân số 91. Nói về điều này, theo ý kiến của TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM khẳng định qúa trình điều trị tại bệnh viện này. Hiện tại, các bên đang tiến hành thủ tục cần thiết để tiến hành thanh toán. Ước tính số tiền điều trị lên đến 3,5 tỷ đồng cho 65 ngày nằm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Theo thống kê quá trình điều trị của bệnh nhân 91 thì nam phi công người Anh đã có 89 ngày điều trị bệnh Covid-19 tại Việt Nam. +Trong đó, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM từ ngày 18/3- 22/5. Từ chiều 22/5, bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nguồn Zingnews- tapchisuckhoe.edu.vn tổng hợp