Hướng dẫn cách massage bàn chân chữa bệnh cơ thể

Thầy thuốc y học cổ truyền hướng dẫn cách massage bàn chân đúng chuyên môn giúp giảm đau, chữa bệnh hiệu quả mà không cần phẫu thuật.

Hướng dẫn cách massage bàn chân chữa bệnh cơ thể
Hướng dẫn cách massage bàn chân chữa bệnh cơ thể

Công dụng của massage đối với sức khỏe

Hiện nay có rất nhiều loại massage khác nhau, tuy nhiên dù ở bất kỳ hình thức nào thì massage cũng mang lại lợi ích chăm sóc sức khỏe tổng thể từ da, tóc đến móng tay, móng chân, đến sức khỏe tinh thần… Đặc biệt việc thực hiện massage đúng cách không chỉ loại bỏ dần căn bệnh đang mắc phải mà còn góp phần phòng và nâng cao sức khỏe.

Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại như ngày nay với khả năng stress đe dọa con người ngày một cao thì nhu cầu nghỉ ngơi là điều cần thiết. Bên cạnh việc đặt cho mình một chuyến du lịch ngắn ngày thì massage chữa bệnh tại nhà hoặc massage ở các trung tâm sức khỏe không chỉ giúp bạn thư giãn có một sức khỏe tốt hơn mà còn tiết kiệm cho phí và thời gian đi lại rất phù hợp với xu hướng sống gấp gáp và căng thẳng như ngày nay.

Hướng dẫn massage chân chữa bệnh cơ thể

Trong các nghiên cứu hiện đại cũng như YHCT đều cho rằng bàn chân có vai trò rất quan trọng trong cơ thể con người bởi nó có chứa các dây thần kinh và mạch máu nối với các cơ quan trong khắp cơ thể từ não bộ, phổi, tim gan, vùng xoang (niêm mạc mũi họng) cho đến đầu và cổ, dạ dày, ruột. Do đó, việc chăm sóc tốt đôi bàn chân là cách để bạn có một sức khỏe tốt và phòng tránh bệnh tật.

Theo các chuyên gia đầu ngành Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, massage bàn chân có thể giúp bạn giảm đau mỏi vai gáy, đau dạ dày hay nhức đầu. Việc day bấm vào các huyệt tương ứng với các mạch máu nuôi bộ phận cơ thể ở gan bàn chân có thể chữa được rất nhiều bệnh. Khi mạch máu tới bàn chân được lưu thông tốt, nó có thể giảm nhẹ triệu chứng đau của các cơ quan trong cơ thể, từ đau dạ dày cho đến nhức đầu, viêm xoang.

Bạn có thể thực hiện cách massage theo hướng dẫn của các chuyên gia dưới đây:

Massage bàn chân mang lại tác dụng tốt đối với sức khỏe
Massage bàn chân mang lại tác dụng tốt đối với sức khỏe

Massage từng phần của bàn chân

Theo các bác sĩ tư vấn chữa bệnh, mỗi bộ phận của cơ thể sẽ tương ứng với từng phần của bàn chân. Do đó việc massage từng phần của bàn chân tương ứng với bộ phận cơ thể đang bị đau sẽ góp phần làm giảm các triệu chứng, thậm chí là có thể giúp bạn giảm đau hoàn toàn sau một thời gian nhờ thúc lưu thông máu tới từng bộ phận của cơ thể.

Massage chữa đau đầu và viêm xoang

Đối với trường hợp này, bạn có thể ấn mạnh vào các đầu ngón chân để giảm chứng viêm xoang và đau đầu bằng cách ấn mạnh nhưng không được làm đau ngón chân. Mỗi lần ấn huyệt khoảng vài giây.

Giảm đau dạ dày nhờ massage

Ấn huyệt ở gan bàn chân sẽ góp phần làm giảm nhẹ các triệu chứng đau dạ dày. Bên cạnh đó, mỗi lần giữ trong vài giây và lặp đi lặp lại rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Massage giảm đau cổ vai gáy

Ấn mạnh vào khu vực tròn nhỏ dưới ngón chân út (ngón chân nhỏ nhất) trong vòng 20 giây sẽ góp phần giảm đau vai và mỏi cổ.

Giảm nhẹ triệu chứng đau đầu gối nhờ massage

Bạn có thể ấn vào vùng đằng trước mắt cá chân thuộc gan bàn chân sẽ góp phần giảm nhẹ các triệu chứng đau đầu gối.

Massage bàn chân mang lại nhiều giá trị tích cực đối với cơ thể con người, đặc biệt trong vấn đề giảm đau và điều trị bệnh nếu áp dụng đúng cách, lâu dài và thường xuyên. Để làm được điều đó, bạn nên đến các trung tâm massage uy tín hoặc học theo hướng dẫn của các chuyên gia để thực hiện chuẩn nhất.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn