Sau khi sinh con, một nữ diễn viên người Nhật Bản 34 tuổi đã giữ nhau thai của chính mình rồi nấu thành một món ăn cho người thân cùng thưởng thức khiến dư luận xôn xao.
- Phát hiện thuốc điều trị cứu sống cho 37 triệu người mắc HIV trên thế giới
- Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hải Phòng tuyển dụng nhiều vị trí 2019
- TAND Tỉnh Hưng Yên xét xử vụ hơn 100 trẻ bị sùi mào gà vào 11/3 tới
KỲ LẠ: Nữ diễn viên Nhật Bản nấu nhau thai chính mình cho cả nhà ăn
Được biết, diễn viên cho rằng nếu ăn nhau thai sẽ giúp cô lợi sữa, chống trầm cảm và bổ sung các chất dinh dưỡng và hormone cần thiết cho sản phụ sau sinh.
Vừa sinh con: Nữ diễn viên nổi tiếng Nhật Bản nấu nhau thai thành món ăn
Trên trang thông tin Y Dược cập nhật một câu chuyện về nữ diễn viên người Nhật Bản nấu nhau thai của bản thân thành một món ăn cho cả nhà cùng thưởng thức. Theo đó, cụ thể vào ngày 16/2, nữ diễn viên Nhật Bản Nomura Yusuke, 34 tuổi đã thành công sinh con thứ 2 ngay tại nhà với sự giúp đỡ của các bác sĩ và các nữ hộ sinh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dư luận tò mò và bất ngờ hơn khi biết cô đã giữ lại nhau thai của chính mình sau đó nấu lên thành một món ăn cho cả nhà thưởng thức.
Mặc dù hơi ngạc nhiên khi chứng kiến vợ nấu nhau thai nhưng người chồng vẫn cố gắng ngồi ăn theo ý vợ. Cô con gái lớn 2 tuổi tên là Nomura cho biết bé không biết mình được ăn món gì nhưng thấy ngon miệng và muốn thêm nữa. Trước đó, nữ diễn viên cũng kể khi sinh con gái đầu lòng thì cô cũng đã tự ăn nhau thai của chính mình. Cô cho rằng ăn nhau thai rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Theo cô, nhau thai có chất dinh dưỡng đặc biệt giúp vượt hạn chế trầm cảm sau sinh. Còn phần chế biến sao cho vừa miệng, Nomura chỉ cho thêm một chút nước tương nguyên chất và gừng tươi vào rồi nấu lên. Ngay sau khi câu chuyện ăn nhau thai của Nomura nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Số ít đồng tình, cho rằng nhau thai là “thuốc bổ” tự nhiên, giúp lợi sữa, chống trầm cảm và bổ sung các chất dinh dưỡng và hormone cần thiết cho sản phụ rất tốt. Đa số còn lại phản đối vì cho rằng nhau thai là bộ phận không an toàn, dễ nhiễm khuẩn khi đi qua âm đạo. Đặc biệt, tuyệt đối không nên cho trẻ nhỏ ăn nhau thai vì có thể gây hại cho sức khỏe non nớt của bé.
Vừa sinh con: Nữ diễn viên nổi tiếng Nhật Bản nấu nhau thai thành món ăn
Chưa có bằng chứng chứng minh nhau thai tốt cho sức khỏe con người?
Nói về việc có nên sử dụng nhau thai không, hiện tại, vẫn chưa có bằng chứng hay nghiên cứu cụ thể nào chứng minh nhau thai có tác dụng cho sức khỏe con người. Nhiều người cho rằng nhau thai tốt cũng chỉ là truyền miệng hoặc sử dụng nghiên cứu trên động vật. Được biết, dù mới hay không thì nhau thai vẫn chứa nhiều chất gây hại đối với sức khỏe. Bởi vì khi mang thai, nhau thai là bộ phận điều chỉnh việc chuyển chất dinh dưỡng giữa mẹ và bé. Như vậy sự tích tụ các chất độc hại tiềm tàng có thể xảy ra. Cho đến nay, chỉ có một vài nghiên cứu nhỏ được thực hiện để kiểm tra độc tính của nhau thai người. Bên cạnh đó, viên nang nhau thai có thể bị nhiễm vi khuẩn có hại mà bạn không hay biết. Trước đó, đã có trường hợp một trẻ sơ sinh ở Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh nhiễm trùng huyết khởi phát muộn, do vi khuẩn nhóm B Streptococcus Agalactiae gây ra. Trước đó người mẹ có sử dụng viên nang nhau thai và khi kiểm tra nó đã cho kết quả dương tính với vi khuẩn và được xác định là nguồn lây nhiễm tiềm năng.
Chưa có bằng chứng chứng minh nhau thai tốt cho sức khỏe con người?
Mặc dù chauw có nghiên cứu về việc nhiễm trùng do ăn nhau thai nhưng vẫn có những nguy cơ tiềm ẩn cực kỳ nguy hiểm. Theo đó, các bác sĩ cũng đã ghi nhận tác dụng phụ liên quan bao gồm: đau đầu, buồn nôn, hoặc mùi vị nhau thai khó chịu,…hiện tại vẫn chưa có bằng chứng chứng minh lợi ích cụ thể của nhau thai nhưng lại ghi nhận được những tác hại rõ rệt. Vì thế các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ hạn chế trong việc sử dụng nhau thai dù ở người hay động vật. Tốt nhất, bạn nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng nhau thai.
Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn