Lợi ích của môn bóng chuyền với sinh viên y dược

Tập luyện thể thao của sinh viên các trường y dược nói chung và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày càng được chú trọng, đẩy mạnh và được sinh viên hưởng ứng tham gia nhiệt tình.

Lợi ích của môn bóng chuyền với sinh viên y dược

Lợi ích của môn bóng chuyền với sinh viên y dược

Như chúng ta biết với sinh viên ngành y dược thì lịch học khá là nặng, còn cả những thời gian đi trực tại bệnh viện. để có sức khỏe tốt thực hiện được nhiệm vụ trên thì môn bóng chuyền mang lại cho các bạn sinh viên chuyên ngành y dược những lợi ích bất ngờ về sức khỏe.

Chơi môn bóng chuyền giúp rèn luyện sức khỏe và phản xạ tốt

Sự đa dạng của các kĩ năng – kĩ xảo vận động và hành động thi đấu khác nhau không chỉ vì cường độ dùng sức mà cả về cấu trúc phối hợp sẽ tạo điều kiện phát triển các tố chất thể lực của con người như sự nhanh nhẹn, khỏe mạnh, bền bỉ, dẻo dai và khéo léo trong những pha bóng. Vì vậy giúp cho các bạn sinh viên tăng cường sức khỏe và vóng dáng đẹp.

Chơi bóng chuyền đòi hỏi xử lí nhanh những tình huống, khi tập luyện và thi đấu bóng chuyền có tác động tích cực tới việc phát triển, hoàn thiện khả năng thích ứng và định hướng, lựa chọn kĩ thuật hợp lí, biết nhanh chóng chuyển từ một hành động này đến hành động khác, giúp họ đạt được tính linh hoạt cao của các quá trình thần kinh.

bóng chuyền giúp bạn giải trí, xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hiện nay với quả bóng chuyền hơi thì đó là một hình thức giải trí và rèn luyện sức khỏe được rất nhiều người cao tuổi lựa chọn.

Phát triển chiều cao hiệu quả và giúp xương khớp chắc khỏe, ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim

  • Bóng chuyền với các động tác tâng bóng, đệm và đập bóng sẽ có nhiều động tác bật nhảy để đỡ và phát lại bóng, sử dụng sự mạnh mẽ của đôi tay chắc khỏe. Đây chính là tư thế giúp phát triển mạnh về chiều cao cũng như giúp xương khớp hạn chế bị bệnh hoặc đau nhức.
  • Bóng chuyền là môn thể đòi hỏi phải vận chuyển liên tục do đó quá trình lưu thông máu cũng được đẩy nhanh, giúp giảm nguy cơ tắc mạch máu và giúp lượng mỡ trong máu giảm.

Phát triển chiều cao hiệu quả và giúp xương khớp chắc khỏe, ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim

Phát triển chiều cao hiệu quả và giúp xương khớp chắc khỏe, ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim

  • Bóng chuyền giúp tăng hiệu suất hoạt động của tim, làm hạn chế những bệnh về tim.
  • Tập luyện và thi đấu bóng chuyền ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển cho người tập những phẩm chất quý giá như: lòng dũng cảm, tính kiên định, tính quyết đoán, tận tụy, tính sáng tạo và kỉ luật, tính tập thể, tinh thần đoàn kết cho người tập.

Giúp người gầy tăng cân

Bác sĩ tư vấn: Người gầy không nên tập thể dục thể thao với cường độ cao. Bài tập phù hợp với các đối tượng này cần nhẹ nhàng, vừa sức. Tập luyện chỉ cần đủ để tạo ra sự kích thích đối với các cơ. Chơi bóng chuyền không đốt cháy nhiều năng lượng như tập aerobic, đi bơi, nhảy dây… Trái bóng chuyền nhẹ và nảy, giúp cơ thể không phải tạo ra một lực lớn để đỡ và phát bóng. Đối với môn bóng chuyền, vị trí chơi được phân công, bạn không phải di chuyển quá nhiều. Bạn chỉ cần quản lý khu vực mà bạn phụ trách. Bóng chuyền được phát và đỡ bằng tay nên không mất sức. Đây là môn thể thao rèn luyện thể lực và dễ làm tăng trọng lượng cho cơ thể người tập luyện.

Giúp người gầy tăng cân

Giúp người gầy tăng cân

Chơi bóng chuyền có tác dụng làm tinh thần thoải mái, nhu cầu ăn uống được nâng cao. Khi vận động cơ thể đã tiêu hao một phần năng lượng tích lũy. Vì vậy cơ thể đòi hỏi phải nạp năng lượng bổ sung. Sau khi tham gia bất cứ hoạt động thể dục thể thao nào bạn cũng có dấu hiệu khát nước. Nếu lúc này bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ tốt. Ăn uống đầy đủ và khoa học là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng cân nhanh.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn