Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày đối với sinh viên Y Dược

Đi bộ mỗi ngày sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt để làm việc và học tập, đặc biệt là các bạn sinh viên Y Dược. Vậy lợi ích của việc đi bộ cụ thể ra sao?

Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày đối với sinh viên Y Dược

Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày đối với sinh viên Y Dược

Đi bộ là môn thể thao nhẹ nhàng không chỉ giúp các bạn sinh viên y dược giảm cân, giảm căng thẳng mà còn hạ bớt rất nhiều nguy cơ bệnh mạn tính.

Đi bộ giúp sáng tạo hơn, giảm cân và tăng cường sức khỏe

Khi bạn sinh viên y dược cảm thấy bế tắc, khó khăn trong việc học tập, hay công việc, các bạn nên đi bộ. các bạn có thể đã từng dùng rượu hay cà phê để giảm căng thẳng vào cuối ngày. Nhưng đi bộ cũng mang lại lợi ích mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đi bộ thường xuyên tác động tới hệ thống thần kinh rất nhiều khiến chúng ta kiềm chế, giảm bớt được sự giận dữ, thù hằn.

Khi các bạn sinh viên y dược đi bộ cùng với nhau thì việc trao đổi bài vở, kinh nghiệm khiến các bạn cảm thấy thoải mái hơn và tiếp xúc với không khí bên ngoài

Đi bộ thường xuyên sẽ giúp các bạn cải thiện phản ứng cơ thể, giúp giảm mỡ bụng. Giúp chúng ta giảm được cân. Đi bộ đẩy nhanh việc trao đổi chất, đốt calo thừa, ngăn chặn mất cơ, đặc biệt quan trọng với người lớn tuổi.

Các bạn sinh viên y dược mỗi ngày nên giành ra từ 30-45 phút mỗi ngày sẽ giúp khỏe mạnh chỉ sau 6 tuần đi bộ ngoài trời thường xuyên mang lại một kết quả tích cực cho sức khỏe tinh thần. Đi bộ giúp cải thiện tâm trạng mệt mỏi, giảm căng thẳng và hạn chế đối mặt với chứng bệnh trầm cảm.

Đi bộ giúp sáng tạo hơn, giảm cân và tăng cường sức khỏe

Đi bộ giúp sáng tạo hơn, giảm cân và tăng cường sức khỏe

Đi bộ giúp giảm nguy cơ bệnh mạn tính, giúp tiêu hóa tốt

Đi bộ giúp các bạn sinh viên y dược giảm nồng độ đường trong máu, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các bạn sinh viên nên đi bộ hơn 30 phút trong 1 ngày thì mỗi tuần giảm được khoảng 30% nguy cơ bệnh tim mạch.

Một điều tuyệt với nữa khi các bạn sinh viên y dược đi bộ sẽ giúp giấc ngủ thêm sâu và ngon giấc hơn. Đi bộ nhẹ trước khi ngủ giúp tâm trí bạn thư giãn, khắc phục chứng mất ngủ và chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện đáng kể đối với những người không thường xuyên tập thể dục. Phòng chống các bệnh nghiêm trọng Đi bộ thường xuyên giúp giảm tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch, đồng thời sẽ bảo vệ bạn khỏi những căn bệnh nguy hiểm. Chúng ta không thể tập gym và chúng ta không thể leo cầu thang mười lần mỗi ngày nhưng tất cả chúng ta đều có thể đi bộ. Với những lợi ích của việc đi bộ đã được đề cập như trên, việc cần làm ngay lúc này là dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để đi bộ. Chỉ cần một việc làm nhỏ có thể thay đổi được sức khỏe của bạn. Vậy thì tại sao chúng ta không thực hiện ngay bây giờ.

Nếu bạn đã bị suy tĩnh mạch, đi bộ giúp làm giảm sưng và bồn chồn chân

Bác sĩ tư vấn: Đi bộ mỗi sáng tốt cho hệ tiêu hóa, đều đặn hơn, vì nó giúp cải thiện hoạt động của dạ dày. Một trong những yêu cầu đầu tiên dành cho bệnh nhân phẫu thuật dạ dày là đi bộ, vì hoạt động này yêu cầu cơ bắp cốt lõi và cơ bụng, khuyến khích hoạt động của hệ tiêu hóa.

Khi đã trở thành người có lịch trình đi bộ thường xuyên, các bạn cũng sẽ phải sắp đặt lịch sinh hoạt cho những hoạt động khác và bạn trở nên hoạt bát, tích cực với nhiều thói quen lành mạnh hơn. Hơn nữa đi bộ thì ai cũng có thể thực hiện được, không yêu cầu về kỹ thuật nhiều.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn