Một số bài tập giúp kích thích phát triển chiều cao hiệu quả

Một số bài tập giúp kích thích phát triển chiều cao hiệu quả

Gen di truyền là yếu tố chính quyết định tới chiều cao của bạn. Tuy nhiên, chiều cao của bạn hoàn toàn có thể được cải thiện nhờ việc tập luyện các bài tập dưới đây kết hợp với việc ăn uống đầy đủ chất.

Vẫn biết rằng, Gen di truyền là yếu tố chính quyết định chiều cao của bạn. Tuy nhiên, theo các Bác sĩ tư vấn cho biết, trước tuổi 25 mọi người hoàn toàn có thể cải thiện được chiều cao của mình với một số bài tập lý tưởng dưới đây:

Nhảy dây

Nhảy dây giúp kích thích phát triển chiều cao

Nhảy dây giúp kích thích phát triển chiều cao

Nhảy dây là một trong những bài tập sức bền, cải thiện sức khỏe tim mạch và hỗ trợ giảm béo rất tốt. Bên cạnh đó, nhảy dây còn là bài tập giúp kích thích phát triển chiều cao cho cả nam và nữ. Nó kéo giãn toàn thân để giúp bạn tăng chiều cao, đặt biệt là phần cơ chân, cơ bắp sẽ săn chắc và kéo dài ra khi nhảy.

Hít xà đơn

Hít xà đơn là một bài tập giúp bạn phát triển chiều cao tốt nhất không được bỏ qua. Bài tập hít xà giúp bạn kéo giãn xương sống của mình giúp bạn có thể cao thêm 3-5cm đấy.

Nếu bạn không thể hít xà đơn thì chỉ cần treo người trên xà cũng giúp phát triển chiều cao rất tốt. Để tăng thêm hiệu quả thì bạn cũng có thể đeo thêm tạ vào chân nhé.

Hít xà đơn giúp phát triển chiều cao rất tốt

Hít xà đơn giúp phát triển chiều cao rất tốt

Động tác gập bụng xoắn

Nằm ngửa trên sàn, 2 chân tay duỗi thẳng. Co 2 gối lên gần bụng và hít vào, đồng thời kéo đầu lên cao. Thở ra và vặn hông sang bên trái, giữ im tư thế và thơ đều trong 5 nhịp. Trở lại vị trí ban đầu và thực hiện lại động tác.

Tư thế Plank

Plank là một bài tập cơ cơ bụng, tuy nhiên nó cũng có sự tham gia của cơ lưng dưới, việc tập Plank cũng giúp cơ xương sống của bạn khỏe và kéo giãn cơ lưng của bạn hơn.

Động tác Jumping Jack

Jumping Jack được biết đến là một bài tập Cardio giảm cân hiệu quả, tuy nhiên nó còn có 1 tác dụng khác là giúp kéo giãn cơ thể thông qua động tác bật nhảy.

Động tác Jumping Jack

Động tác Jumping Jack

Động tác bật cao tại chỗ

Bài này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt, đầu tiên đứng thẳng, 2 chân rộng bằng hông, hạ hông xuống về tư thế Squat. Sau đó nhấn gót bật nhảy lên cao hết sức. Tiếp đất bằng mũi chân và lập tức hạ xuống tư thế Squat.

Bài tập gập người

Gập người là một động tác giúp tăng chiều cao rất tốt mà ít người để ý tới. Bài tập này rất dễ thực hiện, chỉ cẩn đứng thẳng, hai chân khép lại. Duỗi hai tay qua đầu, gập người về phía trước và chạm tay xuống sàn, không cong gối. Sau đó quay trở lại vị trí ban đầu.

Lưu ý: Các giảng viên Cao đẳng Kỹ thuật Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng khuyên, với những người gặp vấn đề về cột sống lưng, thoát vị đĩa đệm thì phải thận trọng khi tập luyện bài tập gập người. Bởi bài tập này có thể khiến tình trạng bệnh tồi tệ hơn.

Nhảy nâng cao đùi

Nhảy nâng cao đùi

Nhảy nâng cao đùi

Bài tập nhảy cao đùi giúp cho các bạn kích thích tạo hormone tăng trưởng để giúp bạn cao hơn. Đứng thẳng tại chỗ, sau đó nhảy cao lên hết mức đồng thời kéo 2 gối lên cao nhất có thể. Tiếp đất bằng mũi chân và thực hiện lại động tác.

Có thể thấy rằng, các bài tập gym giúp kích thích phát triển chiều cao trên có không chỉ có tác dụng làm săn chắc và tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ mà còn giải phóng các hoc-môn tăng trưởng chịu trách nhiệm cho việc phát triển chiều cao của bạn.

Ngoài các bài tập trên, để có thể sở hữu một chiều cao lý tưởng thì các bạn không nên bỏ qua các bộ môn thể thao giúp phát triển chiều cao cực kỳ tốt như cầu lông, bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền…Hãy kết hợp các bài tập này với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được chiều cao của mình.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn