Nam bệnh nhân suýt chết vì nhịn tiểu 18 giờ vì ngủ quên sau khi uống say

Một người đàn ông đã nhịn tiểu suốt 18 tiếng vì say rượu quá nên ngủ quên. Hậu quả là bàng quang bị vỡ 3 nơi, sức khỏe ở trong tình trạng nguy kịch.

Nam bệnh nhân suýt chết vì nhịn tiểu 18 giờ vì ngủ quên sau khi uống say

Nam bệnh nhân suýt chết vì nhịn tiểu 18 giờ vì ngủ quên sau khi uống say

Trang tin tức y tế mới nhất vừa mới cập nhật về việc một nam bệnh nhân suýt chết vì nhịn tiểu quá lâu khiến cho bàng quang bị vỡ. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Một bệnh nhân nhịn tiểu suốt 18 tiếng liên tục phải nhập viện cấp cứu

Trang tin tức y tế của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ vào ngày 18/6, các bác sĩ tại Bệnh viện Zhuji People ở Chiết Giang, Trung Quốc tiếp nhận một trường hợp nam bệnh nhân 40 tuổi được chở đến bằng xe cứu thương. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đớn tới mức không thể nằm xuống. Sau khi chụp cộng hưởng MRI, bác sĩ kết luận bàng quang của người đàn ông này đã bị vỡ 3 nơi.

Ngoài ra, các bác sĩ còn phát hiện có một trong những vết rách đã “mở đường” vào khoang bụng, khiến ruột sa vào bàng quang. Vì thế, nếu bệnh nhân không được cấp cứu kịp thời thì sẽ không cứu được nữa. Vì vậy, bệnh nhân nhanh chóng được bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp, ngăn ngừa các biến chứng xảy ra. Hiện tại, sức khỏe của người đàn ông này đã ổn định dần và có thể xuất viện trong thời gian tới.

Sau khi hồi phục được phần nào, bệnh nhân chia sẻ với bác sĩ rằng trước đó mình đã uống 10 cốc bia khác nhau, vì say quá nên lăn ra ngủ không biết gì cả cho tới khi cảm thấy đau bụng dữ dội. Các bác sĩ cảnh báo rằng trường hợp của người đàn ông này là cực kỳ hiếm gặp, nhưng về mặt lý thuyết thì có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tuy nhiên, giới hạn phải nằm trong khoảng từ 450 – 500ml. Vì vậy, nếu uống nhiều chất lỏng cần phải đi tiểu thường xuyên nếu không có thể gây vỡ bàng quang. Mặc dù có thể co giãn nhưng bàng quang vẫn có giới hạn nhất định. Thông tin Y Dược đưa tin.

Bàng quang cần 10 tiếng để sản xuất 2 cốc nước tiểu?

Bác sĩ cho biết nếu bạn uống bia rượu thì bắt buộc bạn phải đi tiểu nhiều hơn so với cùng một lượng nước. Trường hợp của người đàn ông này được các bác sĩ giải thích rằng là do rượu đã làm ức chế hệ thống thần kinh, dẫn tới việc truyền đạt nhu cầu làm trống bàng quang lên não bị cắt đứt, nên mới dẫn tới tình trạng vỡ bàng quang.

Bạn có biết, cơ thể con người phải mất tới 10 tiếng để sản xuất 2 cốc nước tiểu. Đây là khoảng thời gian mà bàng quang có thể giữ nước tiểu mà không gây ra thiệt hại cho những cơ quan nội tạng khác. Vì thế, nếu bạn uống rượu bia nên đi tiểu nhiều hơn để tránh gây tình trạng vỡ bàng quang, gây nguy hiểm đến tính mạng như trên.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn tổng hợp từ báo giadinh.net.vn