Những bài tập Kickboxing giúp đốt cháy nhiều calo ngay tại nhà

Những bài tập Kickboxing giúp đốt cháy nhiều calo ngay tại nhà

Bên cạnh bộ môn Gym thì KickBoxing cũng là một lựa chọn rất tốt cho những ai đang muốn giảm béo, tăng sự nhanh nhẹn, cải thiện sức bền và sức mạnh của bản thân.

Tập Kickboxing giảm béo tại nhà

Tập Kickboxing giảm béo tại nhà

Không cần phải sử dụng tạ giống như việc tập Gym, tập luyện bộ môn KickBoxing chỉ cần có một người trợ giúp làm mục tiêu để chúng ta tập tấn công, rèn luyện phản xạ. Tuy nhiên, nếu như bạn không có ai để tập luyện cùng thì hoàn toàn có thể tự tập một mình ở mọi lúc mọi nơi với các bài tập dưới đây:

Squat nhảy chuyển sang Squat 1 chân

Đầu tiên bạn sẽ từ tư thế Squat xuống, nhảy lên và đưa chân phải tới trước, chân trái ra sau. Chân phải vuông góc với sàn nhà. Nhảy lên về tư thế Squat xuống và tiếp tục nhảy lên đưa chân trái tới trước và chân phải ra sau. Thực hiện liên tục trong 1 phút. Các bác sĩ tư vấn rằng bài tập này giúp bạn tăng cường thể lực rất tốt, đốt cháy nhiều calo, rất phù hợp với những bạn đang có mục tiêu giảm mỡ.

Squat nhảy giúp giảm mỡ hiệu quả

Squat nhảy giúp giảm mỡ hiệu quả

Thực hiện 1 bộ đấm thẳng và đá

Với bài tập này, các bạn cần vào tư thế thủ với 2 khu vực phòng vệ ưu tiên là mặt và sườn. Chúng ta sẽ thực hiện một bộ liên hoàn 4 bài là Jab, Straight, Front Hook, Back Hook. Thực hiện liên hoàn động tác trong 1 phút

Plank 3 điểm

Tư thế plank không còn quá xa lạ với những bạn đi tập Gym, nó cũng được áp dụng nhiều trong bộ môn KickBoxing bởi động tác này sẽ giúp cho phần core bụng khỏe hơn, săn chắc hơn làm tăng khả năng chịu đòn khi bị đối thủ tấn công vào vùng bụng.

plank 3 điểm

plank 3 điểm

Với bài tập Plank 3 điểm cơ bản với cánh tay vuông góc sàn nhà, 2 chân mở rộng bằng vai, cổ giữ ở trạng thái tự nhiên, lưng và bụng gồng chặt, siết chặt mông, sau đó bạn đứa tay trái thẳng tới trước song song với sàn. Sau đó thu về và đổi tay. Thực
hiện trong 1 phút. Chú ý khi thực hiện bài tập Plank phải chắc chắn, đúng kỹ thuật, chú ý phần lưng nhằm tránh việc đau lưng có thể xảy ra, theo khuyến cáo tư các chuyên viên Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng.

Wall Sit – Squat dựa tường

Vào tư thế Squat nhưng lưng bạn sẽ dựa vào tường, 2 tay chống hông đùi và cẳng chân vuông góc 90 độ. Giữ nguyên động tác trong thời gian lâu nhất có thể.

Squat dựa tường

Squat dựa tường

Thực hiện bài tập vừa di chuyển vừa đấm

Thực hiện động tác di chuyển vòng quanh, mỗi một bước di chuyển sẽ tung ra một đấm, đồng thời kết hợp với động tác Burpees. Di chuyển thật linh hoạt trong từng động tác hoặc có thể tung ra vài đòn đấm thẳng sau đó lùi lại để tạo ra phản xạ. Quan trọng nhất trong bài tập này là bạn nên di chuyển nhanh, thông minh mà có thể giữ vững trọng tâm. Thực hiện 10 hiệp, mỗi hiệp 5 lần. Bài tập này giúp tăng sự nhanh nhạy, khả năng phản xạ của bạn rất tốt và nó còn giúp bạn tiêu hao một lượng lớn calo đấy.

Đấm gió trước Gương

Đấm gió trước gương

Đấm gió trước gương

Bạn cần có một cái gương tương đối lớn để luyện bài này. Hãy chú ý hình ảnh phản chiếu của bạn trên gương và không quên tưởng tượng ra một đối thủ. Tấm gương có thể giúp bạn thấy sai lầm của bản thân như rớt tay hoặc hỏ đòn khi nhìn vào gương.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn