Những điều các bạn cần chú ý khi chơi môn thể thao bóng bàn

Khi chơi môn bóng bàn điều quan trọng nhất là các bạn sinh viên y dược có thể khống chế được trọng tâm cơ thể và kết hợp uyển chuyển nhịp nhàng của tay, chân và lưng.

Những điều các bạn cần chú ý khi chơi môn thể thao bóng bàn

Những điều các bạn cần chú ý khi chơi môn thể thao bóng bàn

Hướng dẫn các bạn sinh viên y Dược một số kỹ thuật

  • Khống chế trọng tâm cầu khi chơi bóng bàn

Khống chế trọng tâm là dùng toàn lực của thân, không chỉ là dùng cánh tay, kết hợp với đôi chân và lưng mà tập hợp toàn bộ sức lực của cơ thể để có thể công bóng, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là sự chuyển động khống chế trọng tâm của cơ thể để đập bóng, đón bóng, đỡ bóng và công bóng.

  • Cần hạn thấp trọng tâm khi chơi môn thể thao bóng bàn

Khi các bạn sinh viên y dược muốn chơi môn thể thao bóng bàn được tốt thì động tác cầm vợt bóng bàn phải chuẩn, hạ thấp trọng tâm thì đường bóng mới vững. Khi đập bóng nghiêng, trọng tâm càng cần thấp mới khống chế được bóng…Nhưng cần chú ý khi đưa người ra đỡ bóng thì trọng tâm không nên quá thấp dẫn đến đường bóng quá thấp không qua lưới.

  • Khi công bóng cần thả lỏng cơ thể

Các bạn sinh viên y dược chú ý khi các bạn công bóng, cánh tay cần thả lỏng, có cảm giác lưng chuyển động để đánh bóng. Cần tạo cơ hội tấn công, không nên bị động khi đỡ bóng. Trong suốt quá trình thi đấu chỉ có khoảnh khắc công bóng là tương đối căng thẳng.

Điều cơ bản khi các bạn sinh viên y dược dùng lực để chơi môn thể thao bóng bàn

Là sự kết hợp hoàn hảo có tiết tấu của các động tác: Chân chạy, bước và chuyển động của cánh tay.

  • Kỹ thuật đón bóng khi các bạn sinh viên y dược chơi bóng bàn

Bác sĩ tư vấn: Khi đón bóng vì đường vòng cung khá thấp, và có điểm rơi bóng xa, đặc biệt là độ xoáy lên làm cho bóng đi nhanh hơn và không kịp để phản công. Nên phải đỡ bóng bằng cách dùng đẩy chặn trái tay. Hoặc đánh trả giật nhanh, cách khác là tiến hành công nhanh thuận tay của mình. Trong khi cắt bóng, đánh trả lại thì các bạn nên lùi ra đằng sau một chút, hãy đợi cho tốc độ bóng đánh sang được chậm lại, rồi sau đó mới phản công.

Hướng dẫn các bạn sinh viên y dược một số kỹ thuật

Hướng dẫn các bạn sinh viên y Dược một số kỹ thuật

Một số lợi ích của việc chơi bóng bàn mà các bạn đạt

  • Việc toát mồ hôi giúp các bạn sinh viên y dược thanh lọc độc tố khỏi cơ thể của mình và giảm cân (Chơi một trận giao hữu bóng bàn trong một giờ đốt cháy khoảng 300 calo), trái tim đang được đào tạo để bơm với tốc độ cao hơn, nó sẽ trở nên hiệu quả hơn trong việc cung cấp máu lưu thông tốt.
  • Khi các bạn sinh viên y dược chơi bóng bàn sẽ tăng phản xạ của cơ thể, tinh mắt hơn phối hợp tay nhịp nhàng, tốc độ chuyển động nhanh và tỉnh táo. Nó cũng giúp cải thiện sự cân bằng và làm giảm nguy cơ té ngã và chấn thương, đặc biệt là người lớn tuổi. Bóng bàn có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức xảy ra với lão hóa.
  • Khi chơi bóng bàn các bạn sinh viên y dược phải phối hợp nhều bộ phận tay chân, mắt để di chuyển và đánh quả bóng qua lại với nhau. Khi chơi với nhịp độ nhanh nó mang lại lợi ích phát triển các nhóm cơ.
  • Chơi bóng bàn liên quan đến việc phối hợp cơ thể và tâm trí. Không chỉ là bàn tay kết hợp chân và cơ thể hoạt động, mà nó tạo ra sự tỉnh táo, tập trung và chiến lược chiến thuật chơi làm sao để giành chiến thắng
  • Bóng bàn rất an toàn so với nhiều môn thể thao khác. Trong bóng bàn, các bạn sử dụng vợt đánh bóng cho đối thủ ở phía bên kia bàn. Không có thiết bị nặng nào được sử dụng và có ít nguy cơ va chạm hay té ngã.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn