Những tác dụng của đá cầu sinh viên Y Dược cần biết

Đá cầu dễ chơi, không tốn thời gian và tiền bạc đòi hỏi sự vận của cơ thể: hệ cơ chân, tay, vai cổ, lườn và hệ xương khớp như các khớp chân đầu gối, cột sống.

Những tác dụng của đá cầu sinh viên Y Dược cần biết

Những tác dụng của đá cầu sinh viên Y Dược cần biết

Với nhiều bạn sinh viên, khi quan sát thì thấy việc đá cầu có vẻ ít vận động vì thế sẽ có ít tác dụng với sức khỏe, nhưng khi đọc hết bài viết này có lẽ sinh viên Y dược sẽ có cái nhìn khác về đá cầu có tác dụng tốt không chỉ đối với thể trạng mà còn rất tốt cho cả hệ tuần hoàn và hệ thần kinh.

Giúp phát triển tăng trưởng chiều cao

Bác sĩ tư vấn: Nguyên lý chung của sự phát triển cơ bắp là khi sử dụng nhiều và thường xuyên thì nhóm bộ phận đó sẽ phát triển.Việc phải di chuyển và liên tục vận động các khớp chân ở cổ chân, đùi gối và cột sống sẽ kích thích việc phát triển lớp sụn ở các đầu khớp và tất nhiên chiều cao sẽ theo đó mà tăng lên.

Đối với lứa tuổi vị thành niên như sinh viên Y Dược thì đá cầu không những giúp các em phát triển hơn, mà còn giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Việc vận động và di chuyển liên tục khiến các mô sụn ở khớp chân ở cột chân, đùi và đầu gối phát triển. Điều này giúp bạn sinh viên vận động linh hoạt và kích thích tăng trưởng chiều cao tối đa.

Việc đá cầu thường xuyên cũng giúp cho hệ cơ đặc biệt là cơ bắp chân và cơ đùi phát triển nhanh và dẻo dai, phản xạ chân cũng nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Giảm mỡ thừa

Việc buộc phải chạy theo quả cầu và dùng năng lượng để đá, để chuyền cầu giúp tiêu hao năng lượng tích trữ trong cơ thể. Để việc đá cầu giảm lượng mỡ thừa hiệu quả, bạn cần phải đá cầu với cường độ khá cao và hoạt động toàn thân càng nhiều càng tốt và cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Giảm mỡ thừa

Giảm mỡ thừa

Giúp tăng khả năng tập trung

Việc liên tục phải tập trung vào đường đi của quả cầu và điều chỉnh cơ thể để có thể đỡ cầu, buộc bộ não phải hoạt động tập trung tinh thần cao độ. Chính điều này giúp làm tăng sự tập trung cải thiện trí nhớ.

Chính vì vậy việc đá cầu cũng giúp cho việc tăng khả năng ghi nhớ phân tích, phục vụ cho việc học tập của các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm.

Có thêm nhiều mối quan hệ mới

Những người yêu môn đá cầu thường có những quan điểm chung về bộ môn này. Tham gia một câu lạc bộ hay nhóm đã cầu tập thể sẽ giúp bạn giao lưu và kết bạn vớ nhiều người hơn. Vừa đá cầu, vừa bình luận về khả năng kỹ thuật của mỗi người sẽ khiến cuộc chơi thêm hào hứng. Nếu gặp được người cùng chí hướng trong sự nghiệp đôi khi còn là cơ hội đối với bạn trong tương lai.

Có thêm nhiều mối quan hệ mới

Có thêm nhiều mối quan hệ mới

Giải tỏa căng thẳng

Việc toát mồ hôi khi vận động giúp giải tỏa áp lực trong cuộc sống hàng ngày khi các bạn sinh viên Y Dược học tập căng thẳng. Sau một ngày căng thẳng các bạn sinh viên Y dược được gặp gỡ những người bạn cùng nhau đá cầu một cách vui vẻ là cách giải tỏa căng thẳng nhẹ nhàng và hiệu quả.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn