Phương pháp massage chữa sụp mí mắt đơn giản tại nhà

Massage là một trong những liệu pháp giúp cho mắt bạn thư giãn và khỏe mạnh hơn. Nếu người bệnh kiên trì massage thường xuyên và đúng cách, massage còn có thể giúp bạn nâng mi mắt để sở hữu được một đôi mắt long lanh sáng ngời đấy.

Phương pháp massage chữa sụp mí mắt đơn giảnPhương pháp massage chữa sụp mí mắt đơn giản

Trước khi thực hiện massage mắt tại nhà, các bạn nhớ chọn loại tinh dầu hoặc kem massage chuyên dành cho mắt. Đây là 2 nguyên liệu quan trọng cần phải có trong lúc tiến hành massage. Sử dụng dầu giúp làm giảm ma sát giữa bàn tay và da mắt. Loại dầu massage đạt hiệu quả tốt sẽ hấp thụ trong thời gian hợp lý, có tác dụng giữ ẩm tốt cho da mắt. Vì vậy, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn loại dầu phù hợp với da mắt để các thao tác massage chữa bệnh sụp mí phát huy công dụng tốt nhất.

Người bệnh nên lựa chọn đúng loại dầu hoặc kem massage cho mắt

Kem và dầu massage là 2 nguyên liệu không thể thiếu khi tiến hành massage. Trong quá trình này thì dầu giúp giảm ma sát giữa bàn tay và da, tùy theo những loại dầu khác nhau sẽ có những công dụng khác nhau. Khi bạn lựa chọn đúng loại dầu, công dụng của nó sẽ phát huy một cách tuyệt đối.

Bác sĩ Y học Cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn loại dầu massage tốt là loại dầu không quá khô, hấp thụ trong một khoảng thời gian hợp lý, không có mùi hoặc có mùi dễ chịu, và có tác dụng khóa ẩm tốt cho da. Vì thế, hãy cân nhắc những yếu tố này khi chọn mua dầu

Động tác giúp kích sáng da, cơ mi

Đầu tiên các bạn dùng ngón tay giữa vỗ nhẹ và đi theo hai đường vòng cung từ hai huyệt thái dương. Sau đó di chuyển dần dần xuống xương gò má, và cuối cùng đi tay đến sống mũi và kết thúc bằng cách nhắn nhẹ ở hai đầu chân mày. Nên thực hiện bước này 3 lần và cùng lúc thực hiện cả 2 mắt. tác dụng của động tác Massage này giúp mạch huyết của mắt giúp sáng da và kích cơ mi của mắt。

Rướn lông mày nâng cơ ở trán và mi mắt

Động tác này Rướn lông mày nâng cơ ở trán và là sự phối hợp giữa lông mày và mí mắt của chúng ta. Trước tiên các bạn hãy thả lỏng gương mặt chúng ta , bắt đầu rướn lông mày lên, sau đó nhắm nhẹ mắt lại. Lúc này các bạn vẫn rướn lông mày và nhắm mắt và thực hiện động tác này 10 lần.

Massage chữa sụp mí mắt bằng động tác nâng cơ mi trên

Massage giúp loại bỏ bọng mắt và quầng thâm

Với động tác này bạn có thể ngồi thẳng hoặc nằm ngửa, sau đó đặt ngón trỏ và ngón giữa lên mắt. Ngón trỏ đặt ở góc ngoài và ngón giữa ở góc trong của mắt. Dùng hai ngón tay ấn nhẹ lên mắt và đảo mắt lên trần nhà và mí dưới nheo mắt, mi trên luôn mở to và giữ nguyên. Mỗi các lần thực hiện có thể kết hợp nhẹ nhàng véo da dọc theo rìa của hốc mắt để thúc đẩy vi tuần hoàn máu giúp giảm thâm quầng mắt. Lặp lại động tác này 10 lần và các bạn nên nhớ thả lỏng khi massage để liệu trình chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Massage chữa sụp mí mắt bằng động tác nâng cơ mi trên

Để nâng cơ mi trên được hiệu quả, các bạn hãy dùng ngón tay trỏ đặt ngay dưới lông mày và cong ngón tay giữ cho lông mày nằm ngay vị trí hốc mắt. Sau đó nhắm mắt lại và kéo giãn mi trên, khi nhắm mắt hãy thả lỏng gương mặt. Hãy lặp lại động tác này 5 lần, xoa bóp mắt trong vòng 6 nhịp, thư giãn mắt trong 3 nhịp. Động tác này nên tập 2 lần mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Các động tác trên đây nếu người bệnh thực hiện trong thời gian dài sẽ mang đến cho bạn một đôi mắt khỏe mạnh và hạn chế được tình trạng sụp mí mắt. Tuy nhiên chúng cần khá nhiều thời gian và kết quả thì không được triệt để. Vậy nên ngoài các động tác massage chữa sụp mí mắt thì hiện nay được nhiều người bệnh tin dùng.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn tổng hợp